Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức khá đơn giản nhưng cho thành phẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn: công thức chế biến món gà nhồi. Gà nhồi là món ăn không quá xa lạ với chúng ta nhưng ít ai biết món ăn này có vô vàn cách chế biến khác nhau. Công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen giới thiệu hôm nay là một kiểu chế biến gà nhồi trong số vô vàn cách chế biến gà nhồi ấy, điểm khác biệt là cách chế biến này rất đơn giản, cực kì thích hợp cho những ai mới vào bếp. Cùng tìm hiểu xem công thức mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp hôm nay khác gì với công thức gà nhồi truyền thống nhé! Vào bếp ngay với thực đơn món gà nhồi thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món gà nhồi cho khoảng 4 người ăn
- Miếng thịt ức gà lớn
- 2 quả cà chua
- ½ củ hành tây tím
- ½ chén phô mai parmesan
- 1 muỗng canh sốt pesto
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 ít muối, hạt tiêu
- ½ quả ớt chuông
- Rau húng quế
2. Cách làm món gà nhồi cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món gà nhồi
Thái vụn rau húng quế
Bào vụn phô mai
Cà chua nạo bỏ ruột, thái thịt cà chua thành hạt lựu. Làm tương tự với ớt chuông và hành tây tím.
Nguyên liệu quan trọng nhất là thịt gà thì bạn đem rửa sạch để cho ráo nước, lọc bỏ da và xương (nếu có) rồi dùng búa đập dập thịt gà cho thịt thật mềm.
Bước 2: Thực hiện món gà nhồi
Đầu tiên chúng ta ướp thịt gà với nước sốt pesto, bải rải đều nước sốt ở cả hai mặt của các miếng thịt.
Chuẩn bị một bát tô, cho vào đó các nguyên liệu sau gồm cà chua, ớt chuông, phô mai bào, rau húng quế, thêm chút dầu ô liu, ½ thìa cà phê muối và thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu này lên. Lưu ý trộn nhẹ tay để cà chua không bị nát.
Trải một miếng thịt gà ra đĩa rồi sử dụng muỗng, múc nhân (tức hỗn hợp rau củ đã trộn khi nãy) rải lên trên miếng thịt gà. Sau đó bạn sử dụng miếng thịt gà khác úp lên trên miếng thịt gà ấy, dùng tăm ghim lại cho hai miếng thịt cố định với nhau. Làm tương tự cho đến hết các miếng thịt gà.
Làm nóng lò nướng trước đó ở nheiẹt độ 350 độ F (tức khoảng 160 – 170 độ C). Bạn cho các miếng thịt gà này vào lò nướng đã làm nóng ấy và nướng thịt khoảng từ 25 đến 30 phút hoặc khi thấy gà chín thơm rồi thì ta mang thịt gà ra ngoài.
Vậy là món gà nhồi đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn cắt miếng thịt thành những khúc nhỏ hơn, trình bày ra đĩa, rắc thêm chút phô mai parmesan vụn lên, ăn kèm với mỳ Ý là tuyệt ngon luôn đấy! Ngoài ra chúng ta cũng có thể ăn món gà nhồi thơm ngon này với cơm nóng sẽ hợp khẩu vị người Việt Nam hơn. Món ngon này không quá phức tạp cũng như mất thời gian chế biến nhưng lại vô cùng hấp dẫn phải không nào? Thế nên đừng do dự gì nữa, hay thử ngay món ngon này cho thực đơn cuối tuần dành tặng gia đình bạn đi thôi! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!