Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen biết rằng chế biến thịt gà bằng cách nướng luôn là một kiểu món ăn được ưa chuộng. Hôm nay nafh hàng sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực một biến tấu mới trong chế biến gà nướng: món gà nướng phủ hạnh nhân. Gà nướng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi được phủ một lớp hạnh nhân giòn tan, thịt gà bên trong lại mềm ngọt, ăn kèm với sốt đậm đà, đúng là bữa tối tuyệt vời phải không? Cùng góc ẩm thực khám phá ngay món ngon này để bổ sung cho thực đơn gia đình nhé!
1. Nguyên liệu cách làm gà nướng phủ hạnh nhân cho 6-8 người ăn
- 170g Blue Diamond Almonds (hạnh nhân)
- 1 muỗng cà phê muối kosher hoặc muối ăn bình thường
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1/4 chén nước hoặc sữa
- 1/2 chén bột mì
- 500g thịt ức gà
- Dầu ăn
2. Cách làm gà nướng phủ hạnh nhân cho 6-8 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm gà nướng phủ hạnh nhân.
Các bạn rửa sạch thịt gà, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô rồi xắt thành những miếng vừa ăn.
Trứng gà đập ra bát đánh tan.
Chuẩn bị lò nướng: bật lò ở 400 độ F, Dùng một tấm nướng lớn trải giấy nhôm lên.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà nướng phủ hạnh nhân
Bạn lấy một máy xay ra xay hạnh nhân. Bỏ hạnh nhân vào xay liên tục đến khi thấy hạnh nhân được nghiền nát mịn.
Đổ hạnh nhân nghiền ra khỏi máy xay, cho vào một cái bát cùng với muối, ớt bột, hạt tiêu đen và bột tỏi.
Đánh trứng để kết hợp với các nguyên liệu khác. Trong lúc đánh trứng các bạn thêm muối và hạt tiêu tùy thích. (Điều này sẽ làm cho món ăn có hương vị đúng chuẩn theo sở thích của riêng bạn). Lấy một bát thứ 2 để trộn trứng và nước hoặc sữa tuỳ ý thích của bạn, trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Lấy tiếp một bát thứ 3 để bột mì.
Bây giờ chúng ta sẽ làm lần lượt theo một dây chuyền. đầu tiên bạn lấy một miếng gà lăn vào bát bột mì sao cho bột mì phủ kín miệng thịt rồi ta cầm lên lắc nhẹ cho bột thừa rơi bớt, kế đó nhúng miếng thịt vào ngập trong bát trứng, tiếp đến là lăn thịt trong hỗn hợp hạnh nhân và cuối cùng là đặt nó trên khay nướng. Lặp lại với các miếng thịt ức gà còn lại.
Khi đã hoàn thành xong lớp vỏ ngoài cho thịt gà rồi ta bỏ từng viên gà đã cuộn đủ bột mì, hạnh nhân, trứng… vào lò nướng, nướng từ 8-10 phút, hoặc cho đến khi gà chín vàng và không còn màu hồng bên trong. Nướng được một nửa thời gian thì các bạn lật ngược các miếng thịt lên để chín được đều hơn. (Nếu bạn muốn có một lớp phủ giòn hơn, bạn có thể nướng gà từ 6-8 phút, sau đó bật gà trong 1-2 phút nữa để lớp vỏ được chín giòn tan. Hãy luôn theo dõi quá trình nướng gà để canh chừng sao cho lớp vỏ hạnh nhân không bị cháy mà vàng đều ngon mắt.
Sau khi gà đã đạt độ chín rồi chúng ta lấy gà ra khỏi lò rồi thưởng thức nóng cùng sốt cà chua hay mayonnaise hoặc tương ớt thôi. Món gà nướng phủ hạnh nhân vừa thích hợp làm đồ ăn chính, vừa thích hợp làm đồ ăn vặt. Món ăn có phần thịt gà béo mềm, ngậy mùi trứng, sữa lại có lớp hạnh nhân giòn rụm, thơm ngon, giàu dinh dưỡng bên ngoài. Cách nướng bằng lò cũng không sử dụng đến dầu mỡ khiến cho món ngon xứng đánh là một món ăn vô cùng lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn có thêm một cái tên mới phù hợp cho thực đơn bữa ăn gia đình nhé!