Gà quay giòn bì là một món ngon rất dễ ăn, thu hút người thưởng thức bằng các mùi vị thơm ngon của hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành tím và các gia vị tạo mùi thơm hấp dẫn khác. Các bạn có thể dễ dàng có được món gà quay giòn bì thơm ngon tại nhà mà không phải ra hàng quán nữa. Trong chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn bí quyết chế biến món gà quay giòn bì thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này có vị giòn và dai từ thịt gà sẽ kích thích vị giác của các bạn khiến cho các bạn thích thú với món ăn hơn. Chuyên mục ẩm thực sẽ không để các bạn phải chờ đợi quá lâu nữa. Công thức chế biến món ăn gà quay giòn bì sẽ được bật mí ngay sau đây.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn gà quay giòn bì
– Gà: một con
– Hành khô: 1 củ
– Gừng: một củ nhỏ
– Chanh: 1/2 quả
– Hoa hồi: 4 hoa
– 4 thảo quả
– Quế: 1 thanh quế
– Lá chanh: 4 – 5 lá
– Dưa chuột: 1 quả; xà lách: 5 lá; cà chua: 1 quả. Những nguyên liệu này dùng để trang trí.
– Gia vị cần thiết để chế biến món gà quay giòn bì: xì dầu đen, bột gà, đường, hạt nêm, bột canh
2. Hướng dẫn công thức chế biến món ngon gà quay giòn bì lôi cuốn
Bước 1: Gà mua về lấy muối xát lên mình gà rửa cho thật sạch để khử mùi hôi. Sau đó lật gà đứng thẳng để cho thật ráo nước.
Bước 2: Cho hành tím và gừng lên trên bếp nướng cho có mùi thơm. Sau đó bạn bỏ phần vỏ đen đi, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 3: Lấy một nồi to đủ để vừa con gà. Đổ đầy nước vào nồi, bạn cho quế, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành tím vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi các bạn cho nhỏ lửa để nước dậy mùi đồng thời nêm xì dầu đen, hạt nêm, muối, bột gà vào nồi nước. Nồi nước này được gọi là nước táu. Lúc này, cho gà vào nước táu luộc sôi rồi tắt bếp, ngâm gà trong nồi nước táu 30 phút để tạo màu cho gà đồng thời cũng để gà thấm đều gia vị. Sau đó, vớt gà ra, dựng ngược lên cho ráo nước.
Bước 4: Rửa sạch dưa chuột, cà chua, lá chanh và xà lách rồi ngâm qua nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Lá chanh thái chỉ.
Bước 5: Đun sôi chảo dầu ăn, lưu ý là dầu ăn phải thật nóng già thì các bạn mới cho gà vào quay giòn bì. Khi chiên, các bạn nhớ giảm nhiệt để gà chín từ trong ra ngoài. Bạn chiên cho vàng giòn mặt thì vớt gà ra ngoài để ráo dầu.
Bước 6: Lót rau xà lách bên dưới đĩa, để gà nguội chặt gà xếp lên trên. Đồng thời các bạn có thể lấy cà chua và dưa chuột tỉa hoa theo sở thích rồi trang trí phía trên. Rắc lá chanh lên đĩa thịt gà. Khi ăn bạn chấm với muối bột canh và chanh.
Món gà quay giòn bì lôi cuốn và vô cùng hấp dẫn đã được chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen giới thiệu và chia sẻ công thức chế biến đến các bà nội trợ và các bạn rồi. Mọi người hãy bổ sung vào thực đơn và cùng vào bếp thực hiện chế biến món gà quay giòn bì cho gia đình mình thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng ngất ngây và tấm tắc khen ngon. Chuyên mục ẩm thực chúc các bạn chế biến thành công món ngon gà quay giòn bì này, chúc các bạn có một bữa ăn thật ấm cúng, vui vẻ và thoải mái. Bây giờ chuyên mục ẩm thực xin gửi lời chào đến tất cả các bạn. Hẹn gặp lại trong những chuyên mục tiếp theo của nhà hàng buffet Hương Sen nhé.