Như chúng ta đều biết, món gà tây nhồi thập cẩm là một món ăn không thể thiếu trong ác bữa tiệc giáng sinh hoặc ngày lễ phục sinh ở các nước phương Tây nói riêng và đối với những tín đồ theo đạo thiên chúa nói chung Làm sao để chúng ta có thể chế biến món ngon ấy ngon như những gia đình ở phương Tây nhỉ? Thật đơn giản thôi nếu bạn sử dụng công thức dưới đây của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp. Nguyên liệu chỉ bao gồm bánh mì, thịt heo bằm, nấm và một số loại rau củ.. nhưng tất cả ấy sẽ làm cho món gà tây quay trở nên vô cùng hấp dẫn đấy! Cùng vào bếp với góc ẩm thực để xem thực đơn phương Tây hôm nay nào!
1. Nguyên liệu làm món gà tây nhồi thập cẩm cho 6-7 người ăn
- 1 con gà tây
- 500g thịt heo
- 2 ổ bánh mì trắng hoặc sandwich.
- 8 muỗng canh bơ
- 20 nấm sò20 nấm nút
- 4 cây cần tây
- 2 củ hành tây
- 3-4 tép tỏi
- Lá mùi tây, lá xô thơm mỗi thứ một ít
- 5 chén nước dùng gà ( khoảng 1,2 lít)
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm món gà tây nhồi thập cẩm cho 6-7 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà tây nhồi thập cẩm.
Rửa sạch thịt gà để ráo nước.
Thịt heo xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
Nấm sò, nút nấm đem rửa sạch cắt làm đôi.
Bánh mì cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Thái vụn hành tây, cần tây.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Mùi tây và lá xô thơm đem rửa sạch thái vụn.
Nước dùng gà bỏ lò vi sóng làm nóng trước, xong để riêng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 275 độ F (tương dương 135 độ C)
Bước 2: các bước thực hiện món gà tây nhồi thập cẩm.
Chờ lò nướng nóng rồi bạn cho bánh mì lên khay nướng và bỏ vào lò nướng vài phút hoặc đến khi thấy bánh trở nên giòn khô.
Bước tiếp theo bắc một chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn, bật bếp lên đun cho nóng đến khi dầu sôi thì các bạn cho thịt heo băm vào đảo đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới thì các bạn tắt bếp và vớt thịt ra ngoài.
Bắc một chảo khác lên bếp và cho 1/3 số bơ đã chuẩn bị vào đảo trên lửa vừa đến khi bơ tan hết rồi ta cho nấm vào đảo đều tay. Đợi khi nấm chuyển màu vàng thì chúng ta cho nốt số bơ còn lại vào chảo. Đồng thời, các bạn cho tiếp các loại rau củ vào gồm cần tây, hành tây, lá xô thơm, rau mùi tây và thêm một chút muối, hạt tiêu vào nữa.
Hãy đảo thật đều các loại rau củ lên khonảg 5 phút để rau vừa chín tới nhưng vẫn giữ được độ giòn nhé. Sau đó bạn cho tiếp bánh mì vào chảo rau củ và đảo lên.
Đổ ¾ số nước dùng gà vào chảo hỗn hợp rau và bánh mì, chúng ta sẽ cho từ từ vào chảo rồi đảo đều cho đến khi bánh mì trở nên ẩm, thấm nước hơn. Xong xuôi rồi chúng mình tắt bếp đi.
Tăng nhiệt độ lò nướng lên 325 độ F tương đương 160 độ C. Nhồi hỗn hợp thu được từ bước trước vào con gà tây, đổ thêm nước dùng gà vào một chút. Nhồi xong bạn để gà và khuôn nướng đã bọc sẵn giấy bạc rồi bỏ vào lò nước khoảng vài giờ đồng hồ, đến khi gà chín hoàn toàn rồi ta tắt lò, để nguyên gà trong lò nướng đã tắt khoảng 20 phút sau rồi mới lấy gà ra.
Sau 20 phút là món gà tây nhồi thập cẩm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trình bày thịt gà ra đĩa theo ý thích và thưởng thức cùng gia đình thôi. Món gà tây nhồi thập cẩm có màu vàng óng vô cùng bắt mắt lại có mùi thơm cực mê hoặc, khó ai có thể cưỡng lại món ngon này nhé. Công thức chế biến mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp lại vô cùng đơn giản nữa chứ. Hãy thử ngay cho thực đơn cuối tuần này thiết đãi gia đình nhé!