Cũng giống như những loại trái cây thông thường, thanh long chứa rất nhiều hàm lượng vitamin, chất xơ,… tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể dùng thanh long để chế biến những món ăn lạ miệng nhưng đơn giản, dễ làm nhờ tham khảo những bước chế biến món gỏi thanh long tại góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Các nguyên liệu để chế biến món gỏi thanh long
- Thanh long: 1 trái
- Ớt chuông: ½ quả
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè
2. Các bước chế biến món gỏi thanh long
Bước 1: Gọt hết phần vảy và phần vỏ trơn bên ngoài, rửa sạch. Tách riêng phần vỏ còn lại và phần ruột thanh long.
Bước 2: Thái vỏ thanh long thành sợi nhỏ.
Bước 3: Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi như thanh long.
Bước 4: Cho phần vỏ thanh long và ớt chuông đã thái sợi vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Trộn đều, sau 5-7 phút khi thấy nguyên liệu đã mềm, thấm gia vị thì cho thêm chút dầu mè rồi bày ra đĩa.
Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa gỏi thanh long bắt mắt, lạ miệng lại rất thanh mát phù hợp với thực đơn ngày hè. Hương Sen chúc các bạn thành công!