Với công thức chế biến mà góc ẩm thực cung cấp dưới dây, hương vị Thái không còn khó tìm nữa mà sẽ xuất hiện ngay trên bàn ăn với món gỏi mực kiểu Thái.
1. Các nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi mực Thái
- Mực ống: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 2 quả
- Sả: 4 củ
- Ớt: 1 quả
- Rau răm, rau húng
- Chanh: 2 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm: 2 thìa mắm ngon
2. Cách thực hiện món gỏi mực kiểu Thái
Chúng ta rửa sạch cà rốt, gọt vỏ cẩn thận rồi đem rửa lại lần nữa. Kế tiếp ta bào cà rốt thành sợi mỏng và ngâm với nước sôi rồi vớt ra bỏ rổ để ráo
Dưa chuột cũng rửa sạch gọt vỏ cẩn thận rồi đem thái lát mỏng, ngâm với nước sôi có ít muối một lúc rồi vớt ra cũng để ráo.
Sả làm sạch, bóc vỏ, rửa với nước rồi xắt thành những lát nhỏ.
Sau khi đã sơ chế dưa chuột, cà rốt và sả, ta bỏ các nguyên liệu này vào một bát lớn, thêm ¼ thìa cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp này lên.
Mực tươi bạn làm sạch (hãy chọn những con mực tươi ngon nhất ở ngoài chợ để món ăn được đảm bảo sức khoẻ nhé). Bạn cắt mực thành những miếng vừa ăn rồi đặt lên giá hấp với vài lát sả, gừng tươi băm nhỏ nhằm khử mùi tanh của mực. Khi mực chín rồi ra mang ra để ráo nước.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ pha nước chấm chua ngọt như sau: 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nhỏ mì chính, nước cốt chanh và ớt tươi.. khuấy đều lên rồi cho vào hỗn hợp gỏi mực.
Rắc rau răm, rau húng đã tháinhỏ vào trộn lên để gỏi ngấm đều gia vị.
Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi mực kiểu Thái rồi đấy, thật đơn giản và đáng đưa vào thực đơn ngày mát trời phải không? Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món gỏi mực kiểu Thái này nhé!