Hàu nướng phô mai – một món ăn tưởng chừng chỉ vào nhà hàng buffet hay tiệc hải sản mới được thưởng thức, giá cả lại không hề mềm mại.. Nhưng không, với hướng dẫn dưới đây của góc ẩm thực, chắc chắn các bạn sẽ thực hiện được món hàu nướng phô mai đơn giản, dễ dàng mà vẫn y chang nhà hàng sang trọng đấy. Thử tham khảo ngay nhé!
1. Nguyên liệu nấu món hàu nướng phô mai
- 2 kg hàu tươi
- 50g hành tím
- 100 ml sữa tươi
- 5g bột mì
- 100g pho mai Emmental bào sẵn
- 10ml dầu ăn.
2. Cách làm món hàu nướng phô mai
Bước 1: Hàu mua về thả vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần để đất cát trên vỏ hàu bong ra. Làm vài lần như thế rồi dùng một chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hàu và rửa lại cho vỏ hàu sạch hoàn toàn.
Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng hàu, lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hàu ra. Lần lượt tách toàn bộ số hàu sống trong chậu.
Rửa lại hàu đã tách dưới vòi nước, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng.
Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Tiếp tục cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi chia đều phô mai xếp lên.
Bước 3: Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, hàu chín là có thể thưởng thức.
Hàu nướng phô mai là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của hàu và cái béo ngậy thơm lừng của phô mai. Chắc chắn đây là món ăn khó cưỡng lại nhất mỗi khi được bày lên bàn ăn đấy. Với công thức đơn giản trên, bạn có thể đem cả món ăn đắt tiền trong thực đơn nhà hàng về với mâm cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công hàu nướng phô mai và có bữa ăn ngon miệng nhé !