Các bà nội trợ thường rất đau đầu khi lựa chọn thực đơn bữa ăn cho những người mới ốm dậy, cần tẩm bổ lấy lại sức khoẻ. Món canh mướp đắng nhồi thịt vừa là một món ăn đơn giản dễ làm, lại vừa giàu chất dinh dưỡng từ mướp đắng và thịt nạc, nước dùng từ xương. Bởi vậy các bà nội trợ hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen học cách chế biến món canh mướp đắng nhồi thịt này nhé!
1. Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt
- 400gr mướp đắng
- Nước dùng từ xương heo
- 150gr thịt nạc
- Nấm hương + mộc nhĩ
- Hành lá, ngò, hành tím, ớt
- Gia vị: Tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm
2. Cách chế biến món canh mướp đắng nhồi thịt
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, lọc bỏ hết lõi rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Thịt nạc mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để bớt mỡ và mùi hôi. Sau đó các bạn rửa sạch lại rồi băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, cùng băm nhỏ.
Trộn đều thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ đã băm nhỏ cùng với hành lá, ngò, hành tím, nêm nếm gia vị như tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm cho vừa ăn.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt vào khúc mướp đắng đã rửa sạch thật chặt tay để trong quá trình đun nấu thịt không bị rơi tách khỏi mướp đắng.
Bước 4: Đun sôi nước dùng xương heo hoặc nước dùng gà rồi thả mướp đắng nhồi thịt vào, nêm thêm gia vị rồi đun khoảng 15-20 phút cho chín rồi tắt bếp.
Món canh mướp đắng nhồi thịt này vô cùng bổ dưỡng và phù hợp cho những người bệnh mới ốm dậy. Vừa dễ chế biến lại vừa đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ là một món ăn hợp lí trong thực đơn của gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!