Thực đơn mùa đông của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức chế biến món ngon nữa đến từ Nhật Bản: món katsu cà ri. Món katsu cà ri là món ăn tính nóng và cay, rất thích hợp để ăn trong thời tiết lạnh. Katsu cà ri có thành phần chính bao gồm thịt heo chiên vàng giòn rụm, vô cùng nóng hổi ăn kèm với sốt cà ri phủ bên trên đậm đà, dậy mùi. Món katsu cà ri này hấp dẫn đến mức không ai có thể cưỡng lại được sự thơm ngon của nó. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay bây giờ để khám phá cách chế biến món katsu cà ri Nhật Bản này nhé!
1. Nguyên liệu làm món Katsu cà ri cho khoảng 5 người ăn
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt cỡ vừa
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh gừng
- 2 muỗng canh tỏi
- Dầu thực vật
- 170g thịt bò
- 1 nhúm muối và hạt tiêu
- 473ml nước dùng gà
- 1/2 nước sốt cà ri
- 170 thịt lợn thăn
- 473ml rượu sake
- 113g bột mì
- 1 quả trứng
- 1 quả trứng gà
- 227g vụn bánh mì
- Đồ ăn kèm: dưa củ cải đỏ và cơm nóng.
2. Cách làm món Katsu cà ri cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món Katsu cà ri.
Rửa và gọt bỏ vỏ khoai tây, cà rốt, hành tây sau đó đem thái hạt lựu.
Rửa và bóc vỏ gừng, tỏi sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi đem băm nhuyễn.
Thịt lợn chúng ra rửa qua rồi đem thái thành những lát lớn nhưng không quá dày. Đem thịt lợn rửa lại lần nữa, để ráo nước rồi bỏ vào tô ướp với muối và hạt tiêu.
Đập trứng gà ra bát, đánh đều.
Thịt bò chúng ta cũng đem rửa sạch đi rồi băm nhỏ hoặc xay ra nhưng lưu ý không xay quá nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện món katsu cà ri
Trước tiên, chúng ta thực hiện phần chế biến cà ri. Bạn phi thơm gừng tỏi băm trên chảo dầu nóng rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chuyển màu nây rồi thì ta nêm với chút muối, tiêu sao cho vừa miệng ăn. Nếu thịt ra nhiều nước và bạn không thích thfi có thể chắt bớt ra bát rồi dùng cho bước khác sau này.
Tiếp đến, chúng ta đổ hỗn hợp rau củ bao gồm hành tây, cà rốt, khoai tây vào đảo cùng thịt bò khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn cho nước dùng gà vào chảo khuấy đều rồi tắt bếp.
Bây giờ bạn đổ từ từ chảo thịt bò xào rau củ này sang một nồi khác, đậy kín vung rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Chúng ta sẽ hầm hỗn hợp này khoảng 20 phút, thi thoảng bạn mở vung ra khuấy đều 1 lượt.
Sau 20 phút bạn thấy nước của hỗn hợp đã cạn bớt và trở nên đặc rồi thì bạn đổ sốt cà ri vào nồi khuấy đều lên, chúng ta đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Vậy là bạn đã xong sốt cà ri.
Kế tiếp chúng ta sẽ làm thịt heo chiên. Thịt heo chiên đã ướp bạn đem nhúng qua trứng gà rồi lăn vào vụn bánh mì sao cho vụn bánh mì kín khắp mặt thịt. Sau đó chúng ta bỏ thịt vào chảo dầu nóng để chiên với lửa vừa. bạn chiên đều cả 2 mặt thịt rồi vớt ra ngoài để cho ráo dầu.
Khi ăn chúng ta chỉ cần xếp một miếng thịt ra đĩa, múc một phần cà ri lên trên cho đủ với khẩu ăn của bạn, thêm một muỗng cơm nóng và một vài miếng dưa củ cải đỏ nữa là xong.
Món katsu cà ri khá dễ làm và rất thơm ngon phải không nào? Katsu cà ri nóng hổi với mùi hương hấp dẫn từ vị giòn của thịt chiên, vị béo béo, cay cay, chua cua từ sốt cà ri chắc chắn ẽ khiến chúng ta phải phát nghiện món ngon này. Thử ngay món ngon tuyệt vời này vào mùa đông lạnh giá sắp tới để cùng bạn bè và gia đình thưởng thức bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món katsu cà ri Nhật Bản!