Kẹo sữa dẻo là món ngon được làm từ các thành phần khá đơn giản, dễ kiếm như sữa bột, sữa đặc, bơ và đường để phủ. Kẹo sữa dẻo tự làm ở nhà chắc chắn sẽ đảm bảo hơn rất nhiều so với việc mua kẹo sữa dẻo ngoài hàng. Các chị em phụ nữ và các bạn gái hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho các con hoặc mời người lớn tuổi trong nhà ăn, món ăn hoàn toàn rất an toàn. Những chiếc kẹo sữa dẻo này hẳn sẽ là món ngon phù hợp để dùng cho thực đơn dịp lễ tết, giáng sinh hay đơn giản là tặng sinh nhật ai đó. Món ngon do chính tay bạn làm ra sẽ rất đáng quý phải không nào> Hãy thử vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món kẹo sữa dẻo này nhé!
1. Nguyên liệu làm món kẹo sữa dẻo cho khoảng 4 tới 5 người ăn
- 2 ly sữa bột
- 1 lon sữa đặc
- 1/2 chén đường
- 1 muỗng canh bơ thực vật.
- Giấy gói kẹo khoảng 80-100 cái.
2. Cách làm món kẹo sữa dẻo cho khoảng 4 tới 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kẹo sữa dẻo
Hộp sữa đặc mở sẵn để tiện thao tác
Bơ thực vật ta để tự làm mềm tự nhiên
Nếu bạn mua giấy gói kẹo bản to thì chúng ta cần cắt sẵn giấy gói kẹo thành các giấy hình vuông bằng nhau.
Bước 2: Thực hiện món kẹo sữa dẻo
Chúng ta có 2 cách để làm keo sữa dẻo. Với cách thứ nhất, chúng ta không cần đun. Bạn trộn các nguyên liệu gồm sữa bột, sữa đặv vào với nhau trong một cái âu với phới đánh trứng. Ta cần trộn sao cho sữa bột tan hoàn toàn, hỗn hợp sữa trở nên đặc mịn, thống nhất. Sau đó bạn cho thêm bơ vào hỗn hợp trộn tiếp.
Khi bạn đã trộn xong kẹo rồi bạn dùng một thìa nhỏ múc phần hỗn hợp này ra tay để nặn thành hình tuỳ thích. Khi nặn xong thì bạn lăn kẹo vào lớp đường cát để phủ kín viên kẹo.
Cuối cùng chúng ta chỉ cần gói kẹo vào giấy gói là được.
Với cách thứ 2, bạn sẽ làm kẹo có sử dụng nhiệt. hông cần dùng bát tô như cách làm trên, các bạn có sữa bột, sữa đặc và 1/2 lượng đường cát trắng vào một cái chảo chống dính và càng dày càng tốt. Chúng ta dùng phới trộn đều rồi bắc chảo lên bếp đun mức lửa nhỏ nhất (dùng chảo dày sẽ tốt hơn).
Trong thời gian đun hỗn hợp bạn cần khuấy đều tay liên tục không ngừng, như vậy kẹo mới không bị dính vào đáy chảo, gây cháy.
Khi chảo kẹo dẻo của chúng chuyển sang màu hơi nâu thì các bạn cho bơ thực vật vào khuấy đều tới bơ tan hết. Lúc này, các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thôi là có thể tắt bếp rồi.
Sau khi đun bạn đổ kẹo ra một chiếc đĩa để kẹo nguội tự nhiên với thời gian từ 5 tới 10 phút. Không nên để kẹo nguội hẳn. kẹo còn ấm là chúng ta lấy ra nặn ngay được rồi. Bạn làm tương tự với bước 1, chúng ta nặn kẹo, lăn vào đường và gói vào giấy gói kẹo.
Vậy là bạn đã biết cách thực hiện món kẹo sữa dẻo rồi đấy. Hãy để kẹo vào lọ thuỷ tinh để bảo quản tốt hơn và cũng đẹp mắt hơn nhé. Món kẹo sữa dẻo này nếu làm theo cách đun thì sẽ cho ra mùi thơm và hương vị gần giống caramen vậy. Khá thú vị. Bơ trong kẹo sữa dẻo sẽ cho cảm giác về mùi thơm hấp dẫn, hơi béo, bạn cũng có thể cho thêm vani, hương vị sẽ lạ hơn. Thật tuyệt nếu có thể làm những viên kẹo đáng yêu này dành tặng người thân phải không nào? Hãy thử ngay món kẹo này để trổ tài cũng như bày tỏ tình yêu với những người quan trọng bên bạn nhé ! Góc ẩm thực chúc các bạn thành công!