Lại một món ăn độc đáo nữa từ thực đơn đổi vị của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen. Góc ẩm thực xin giới thiệu tới quý bạn đọc món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai cực kì thơm ngậy và cuốn hút. Món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai là món ngon có hương vị độc đáo mới lạ chưua từng có. Thay vì ăn khoai tây theo cách thông thường, chúng ta có thể chiên lên với mỡ bò, bạn sẽ không thể tin được rằng mỡ bò đem lại cơn gió mới cho món khoai tây chiên như thế nào đâu. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay để tìm hiểu món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai này nhé!
1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai cho 2 người ăn
1.35 kg mỡ bò (mỡ bò là phần chất béo trắng cứng trên thận và thăn bò, cừu và các động vật khác, được sử dụng để làm thức ăn bao gồm bánh tráng miệng, bánh ngọt và thịt)
- 6 củ khoai tây cỡ trung bình
- 450g thịt bò xay
- 775g cà chua nghiền
- 1 quả ớt xanh lớn
- 3 củ hành tây nhỏ
- 5 nhánh tỏi
- ¼ cup bột ớt
- 2 muỗng canh mỡ lợn
- 1 cup phô mai cheddar
- 1 cup phô mai mozzarella
- ¼ cup thịt xông khói băm nhỏ
- Muối
- Tiêu
2. Các bước thực hiện món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai cho 2 người ăn
Bước 1: Chúng ta cần chọn mua những miếng mỡ bò ngon nhất ở ngoài chợ. Mỡ bò có thể sẽ khá dính và gây cảm giác khó chịu khi cầm trên tay, vì thế bạn nên cho mỡ bò vào tủ lạnh để làm cứng mỡ lại. Việc này sẽ giúp mỡ bò khô hơn, sẵn sàng cho công đoạn sơ chế.
Bước 2: Sau khi đã làm đông mỡ bò rồi bạn đem mỡ ra khỏi tủ lạnh và dùng dao thái chúng thành những miếng vuông nhỏ. Bạn cho mỡ vào một chiếc nồi, đổ sâm sấp nước vào nồi và bắc lên bếp đun bằng lửa lớn. Chúng ta đun tới khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ xuống lửa vừa.
Bước 3: Bây giờ bạn vắt lấy phần nước trong chảy ra của mỡ. Bạn có thể sử dụng dụng cụ lọc hoặc tự vắt thủ công, bỏ phần bã đi.
Bước 4: Ớt và hành tây chúng ta đem thái hạt lựu, tỏi thì băm nhỏ. Kế đó bạn bắc nồi hoặc chảo lên bếp, chúng ta xào mỡ bò với hành tây, tỏi và ớt cùng chút tiêu, nêm thêm chút muối.
Bước 5: Chúng ta xào tới khi hành tây chuyển màu vàng nâu rồi bạn dùng muỗng gỗ gạt hành, tỏi và ớt ra xung quanh cạnh chảo (tạo một khoảng trống ở giữa chảo), bạn đổ thịt bò xay vào giữa. Chúng ta nêm thêm chút muối sao cho vừa ăn rồi khuấy đều lên tới khi bạn thấy thịt đã chín và chuyển màu nâu.
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm cà chua nghiền vào đun, khuấy đều cho đến khi bắt đầu có các bong bóng nổi lên. Cuối cùng cho thêm bột ớt, đảo qua và tắt bếp.
Bước 7: Ta gọt vỏ khoai tây, thái thành miếng theo hình dạng tuỳ ý thích của bạn, ngâm khoai trong nước lạnh để tránh bị thâm. Khi gọt xong tất cả khoai thì bạn rửa sạch lại khoai.
Bước 8: Cho khoai vào chiên ngập với mỡ bò tới khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra để vào đĩa lót sẵn giấy báo hoặc giấy ăn cho bớt mỡ thừa.
Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho khoai tây lên đĩa, rắc bột ớt, phô mai rồi phủ thịt bò đã xào ở bước 4,5,6 lên trên cùng. Chúng ta cho đĩa khoai tây này vào lò nướng vài phút để phô mai được tan chảy.
Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai rồi đấy. Món khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai là món ăn vặt khá hấp dẫn, mang cảm giác thơm ngậy tới vị giác của người thưởng thức. Món ngon có nét đặc biệt rất riêng khi sử dụng mỡ bò thay vì dầu thông thường. Khoai tây chiên mỡ bò trộn phô mai rất thích hợp cho thực đơn bữa xế chiều hay ngày cuối tuần thư giãn ngồi bên chiếc TV phải không nào? Thử ngay món ngon này để thưởng cho bạn thân những giây phút nghỉ ngơi, tận hưởng bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn thành công và ngon miệng!