Trời đã vào thu và sắp chuyển đông, tiết trời lành lạnh này lại đòi hỏi một cái gì đó ấm nóng cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn là một người nội trợ đang băn khoăn không biết nên nấu món gì đáp ứng được nhu cầu ấy của gia đình mình thì góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu ngay một món ăn chắc chắn không chỉ đáp ứng được ý muốn của bạn mà xin cam đoan mà món ăn này cực kì thơm ngon. Đó là món kim chi chiên với đậu phụ. Món kim chi chiên đậu phụ là sự kết hợp giữa kim chi và thịt lợn được tẩm ướp gia vị hài hoà cùng với đậu phụ ăn kèm ngon miệng, bổ dưỡng. Ngọt ngọt, cay cay từ kim chi hoà cùng cái thanh mát của đậu phụ.. thưởng thức cùng cơm nóng thì còn gì bằng? Vào bếp cùng góc ẩm thực để xem thực đơn thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món kim chi chiên với đậu phụ cho khoảng 2 người ăn
Nguyên liệu chính:
- 400g đậu phụ trắng
- 250g kim chi
- 200g thịt lợn thái mỏng
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 3 nhánh hành lá
- ½ thì cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê vừng trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu thực vật
Nguyên liệu cho gia vị ướp:
- 2 muỗng canh bột ớt
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 muỗng canh rượu trắng
Nguyên liệu cho làm sạch đậu:
- 3 cup nước
- ½ thìa cà phê muối
2. Các bước thực hiện món kim chi chiên với đậu phụ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chúng ta cần sơ chế kim chi và hành tây trước. Kim chi bạn đem cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây chúng ta bóc vỏ rồi cắt đôi và thái lát. Hành lá thì bạn nhặt rửa sạch và thái khúc tầm 2 đến 3cm.
Tiếp theo là sơ chế thịt lợn. Bạn rửa sạch thịt đi rồi thái mỏng và đem ướp với 2 muỗng canh bột ớt với 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu và 1 muỗng canh rượu trắng. Trộn đều cho thịt ngấm các gia vị.
Bước 2: Thực hiện món kim chi chiên đậu phụ
Trước tiên, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng chảo lên trên bếp rồi cho thịt lợn vào chảo đảo khonảg 3 phút với mức lửa trung bình. Sau 3 phút thì bạn cho thêm kim chi vào chiên cũng với mức lửa ấy, chúng ta sẽ chiên trong khoảng 4 phút. Khuấy chảo đến khi thấy hỗn hợp ráo nước.
Khi thấy thịt và kim chi đã ráo nước thì bạn cho vào chảo hành tây và hành lá vào chiên tiếp trong 2 phút hoặc đến khi bạn thấy thịt lợn đã chín thì chúng ta tắt bếp, rắc 1 thìa nhỏ vừng và 1 thìa nhỏ dầu mè lên, đảo đều hỗn hợp.
Với đậu phụ, bạn đem dậu trần với khoảng 2,3 cốc nước đun sôi với chút muối. Bạn trần đậu khoảng 3 phút. Nếu đậu đã sạch thì bạn có thể bỏ qua bước trần đậu này. Đậu nếu đã sạch hoặc đã được trần rồi thì bạn đem thái thành những miếng hình vuông khoảng 3cmx4cmx1cm. Bạn có thể thái thành những kích thước khác nhưng nên để đậu dày khoảng 1 cm để giữ ấm cho miếng đậu tới khi thưởng thức món ăn.
Món kim chi chiên với đậu phụ vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần đem kim chi bày ra đã và xếp đậu phụ xung quanh rồi rắc chút vừng trắng lên cho món ăn trông thêm phần hấp dẫn thôi. Thưởng thức món ngon ngay khi còn nóng nhé! Với món kim chi chiên đậu phụ này, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng thực đơn bữa tối của gia đình bạn trong những ngày thu đông sẽ trở nên ấm cúng hơn nhiều đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng!