Kim chi là một món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc – cũng chính là đất nước nổi tiếng là “xứ sở kim chi”. Kim chi Hàn Quốc được dùng trong bữa ăn hàng ngày trong gia đình, mang vị cay nồng, với những miếng cải thảo tươi ngon. Các bà nội trợ hãy thử sức với món ăn mới lạ này, để thêm vị vào thực đơn bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình thưởng thức nhé. Cùng nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu bí quyết chế biến món kim chi Hàn Quốc chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị món kim chi Hàn Quốc
- 3kg cải thảo
- 1 củ cải trắng
- 3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 cây tỏi tây
- 5 cây hành củ
- Hẹ, gừng, tỏi ta
- Bột nếp, muối hạt, nước mắm, đường, ớt bột Hàn Quốc.
2. Cách làm kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Cải thảo mua về rửa sạch, bạn có thể để nguyên cây hoặc cắt đôi rồi tách ra từng bẹ.
Bước 2: Cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi vừa ăn.
Bước 3: Tiến hành trộn muối
– 3kg cải thảo thì ướp cùng với 0,3 lạng muối. Đến khi mềm thì rửa sạch lại với nước.
– Củ cải trắng và cà rốt cũng ướp cùng muối, rồi cũng rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Tiến hành làm sốt ướp kim chi
– 1 chén bột nếp hòa cùng với 3 chén nước. Sau đó cho lên bếp nhỏ lửa khuấy đều tay, được một lúc thì cho thêm đường, khuấy cho đến khi bột chuyển màu trong thì tắt bếp.
– Hành củ, tỏi tây, hẹ đã thái khúc vừa ăn, trộn cùng với bột nếp vừa quấy.
– Tỏi ta, gừng, hành tây thái nhỏ, trộn với 1 chén nước mắm, ớt bột Hàn Quốc rồi cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn.
Bước 5: Ướp kim chi Hàn Quốc
Dùng hỗn hợp vừa xay xoa đều lên từng lá cải thảo hoặc cả cây cải thảo. Cho cả củ cải trắng, cà rốt vào ướp cùng.
Sau 2 -3 ngày bạn cho vào tủ lạnh là có thể ăn được rồi. Nó rất đơn giản phải không nào. Kim chi Hàn Quốc hợp với cơm trắng, ăn mì, ăn lẩu… Hãy thường xuyên vào bếp làm kim chi Hàn Quốc để đãi cả gia đình nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công!