Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời se lạnh của ngày chuyển gió, cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu kim chi nóng ấm cay xè. Những miếng thịt bò tươi ngon ăn kèm với kim chi Hàn Quốc chăc chắn sẽ để lại dư vị không thể quên trong mỗi người. Cùng vào bếp và thử sức với món lẩu kim chi từ công thức của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu cho món lẩu kim chi
- Kim chi Hàn Quốc: 300g
- Xương ống: 500g
- Thịt ba chỉ ngon: 300g
- Xúc xích loại vừa: 4 cây
- Đậu hũ non: 300g
- 2 trái ớt, 1 củ hành tây
- Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)
- Tỏi băm và các gia vị.
- Mì gói Hàn Quốc.
2. Các bước chế biến lẩu kim chi
Bước 1: Xương ống rửa sạch, đem chần qua cho sạch, xả lại với nước rồi lại đem ninh lần 2. Ninh xương trong khoảng 60 phút.
Bước 2: Kim chi, hẹ cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ớt cắt lát nhỏ.
Rau muống, rau cải cúc, nấm rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ráo nước.
Thịt ba chỉ thái mỏng. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Xúc xích cắt khúc. Mỗi loại để ra một đĩa riêng.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, đun nóng rồi cho hành – tỏi – ớt băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi thì cho thêm hành tây, kim chi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thích ăn cay hơn thì cho thêm ớt vào.
Vậy là nồi lẩu kim chi đã hoàn thành chỉ trong tích tắc. Cả gia đình giờ chỉ cần ngồi quây quần bên mâm cơm và bắt đầu bữa ăn thôi nào. Hãy bổ sung vào thực đơn bữa cơm ngày lạnh và tận hưởng những phút giây ấm cúng bên gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng!