Việc nội trợ là một việc khá là quen thuộc với các chị em phụ nữ trong gia đình, tuy nhiên để có mẹo nấu ăn ngon trong mỗi bữa ăn hằng ngày thì không phải ai cũng biết. Để giúp các chị em phụ nữ có thể nấu được các món ăn ngon và chất lượng trong gia đình thì các bạn có thể tham khảo một số các mẹo nấu ăn ngon mà dưới đây chúng tôi đưa ra.
1. Mẹo nấu ăn với cách làm rau củ tươi lại
Hiện nay với đời sống bận rộn của những công việc khác nhau, vì vậy mà nhiều người có có nhiều thời gian đi chợ nên đã mua rất nhiều đồ ăn để trong tủ lạnh để có thể ăn dần, nhất là các loại rau củ quả. Việc để các các loại rau quả trong tủ lạnh sẽ làm mất đi vị tươi và ngon của các loại rau củ. Vậy để các loại rau củ trong tủ lạnh khi chế biến được tươi và ngon hơn thì các bạn trước khi chế biến hãy ngâm chúng vào trong nước lạnh và vắt vào trong nước thêm mất giọt nước cốt chanh và ngâm trong 15 phút. Đây là một trong số những mẹo nấu ăn ngon cho các bà nội trợ trong gia đình.
2. Cách làm cho hoa quả không bị thâm
Một số loại hoa quả khi gọt ra rất dễ bị thâm và làm cho những miếng hoa quả trở nên mất cảm tình. Vậy để có thể giúp cho những miếng trái cây khi cắt ra vẫn tươi ngon và không bị thâm thì các bạn vắt một chút nước chanh lên những miếng táo. Với mẹo này sẽ giúp cho những miếng hoa quả cắt ra không bị thâm đen mà lại còn tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn.
3. Cách gọt khoai tây nhanh
Khoai tây là loại củ rất gần gũi với đời sống hàng ngày và cũng là một loại củ được rất nhiều người lựa yêu thích và lựa chọn trong những bữa ăn hằng ngày. Để có thể gọt khoai tây không phải mất nhiều thời gian thì các bạn hãy cho một ít muối vào nước và cho khoai tây vào luộc sau đó bóc vỏ rất nhanh.
4. Cách luộc súp lơ ngon
Để có thể luộc súp lơ ngon thì đầu tiên các bạn hãy cho một ít giấm vào nước rồi ngâm súp lơ khoảng 15 phút sau đó rồi luộc súp lơ. Với mẹo này sẽ giúp làm sạch súp lơ và loại bỏ những chất bám bẩn cùng với những loại côn trùng kí sinh trong súp lơ, đặc biệt với việc ngâm nước giấm này khi luộc súp lơ sẽ giúp cho màu của súp lơ được giữ nguyên và ăn giòn hơn.
5. Nạo pho mát
Nạo pho mát là một việc khiến nhiều bà nội trợ thấy rất khó chịu vì khi nạo pho mát thì thường những dụng cụ sẽ bị dính rất nhiều. Vậy để có thể nạo pho mát dễ dàng hơn mà không bị dính trên các dụng cụ kim loại thì trước khi nạo các bạn hãy nhớ bôi một cú dầu ăn lên bề mặt của dụng cụ nạo pho mát.
6. Cách làm cà chua chín nhanh
Để có thể làm cà chua chín nhanh hơn thì có một mẹo rất đơn giản đó là các bạn hãy cho cà chua vào trong túi bóng sau đó bịt kín để ở chỗ tối.
7. Cách bảo quản gia vị khô
Gia vị là những nguyên liệu cần thiết trong việc chế biến cho các món ăn chính vì vậy để có thể sử dụng các loại gia vị thường xuyên và lâu dài thì các bạn cần phải chú ý đến việc bảo quản các loại gia vị. Để có thể sử dụng các loại gia vị được lâu dài thì các bạn hãy chú ý nên nên để chúng vào một cái hộp kín để ở nơi khô ráo để không làm mất đi hương vị thơm ngon của các gia vị.
8. Cách làm mềm thịt
Để có thể làm cho những loại thịt khi ăn sẽ mềm hơn như thịt trâu, thịt cừu,… trước khi chế biến thì các bạn nên ướp thịt với giấm, khi nấu thì bạn nên rửa sạch thịt lại với nước lạnh. Với cách này sẽ giúp cho những thớ thịt của bạn trở nên mềm hơn khi ăn. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen là nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới cũng như là nhà hàng buffet hải sản cao cấp tại Hà Nội. Nhà hàng với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp có những kinh nghiệm lâu năm với một số mẹo nấu ăn hấp dẫn.