Miến xào trứng là món ăn sáng được rất nhiều người ưa thích, món ăn này ăn mỗi ngày đều không thấy chán, chế biến lại vô cùng đơn giản. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học các bước chế biến miến xào trứng để làm đồ ăn sáng cho mọi người nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến miến xào trứng
- Miến khô: 200 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mộc nhĩ: 50 gr
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, nước mắm, tương ớt…
2. Các bước chế biến miến xào trứng
Bước 1: Miến đem ngâm với nước ấm, để chừng 15 phút, vớt ra để ráo nước, cắt thành đôi để ăn dễ dàng hơn. Ướp miến với ít nước mắm, hạt nêm cho thấm gia vị.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm qua nước nóng, đến khi mộc nhĩ nở và mềm, để ráo nước, sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Đập trứng vào một cái bát và đánh trứng đều, cho thêm hạt nêm và muối ( cho với một lượng rất ít vì miến đã ngấm gia vị).
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, cho phần miến vào và xàođều tay, đến khi miến thơm lừng, bạn cho thêm mộcnhĩ vào và đảo đều. Đổ trứng vào và đảo đều tay để trứng hòa đều vào miến.
Vậy là món miến xào trứng đã hoàn thành rồi, bạn sẽ thấy những sợi miến được phủ trứng vàng óng trông bắt mắt, điểm cộng ở chỗ bạn sẽ cảm nhận được cái dai dai của miến, sần sật của mộc nhĩ, rất thú vị. Thực đơn mỗi sáng của bạn sẽ là miến xào trứng chứ! Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!