Món ăn hôm nay mà góc ẩm thực muốn gửi đến các bạn đó là món nem cá. Đây là một món ăn dễ làm mà có hương vị thơm ngon rất phù hợp chế biến trong những bữa ăn hay bữa tiệc trong dịp cuối tuần. Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng để tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm gia đình. Vậy để mâm cơm gia đình thật ấn tượng thơm ngon và hấp dẫn thì các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình cần phải lựa chọn những món ăn độc đáo, hấp dẫn có thể đánh thức được vị giác của tất cả mọi người giúp bữa ăn thật vui vẻ và hấp dẫn hơn với tất cả mọi người. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể nắm được cách chế biến món nem cá thơm ngon và chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm thật độc đáo và hấp dẫn.
1. Một số nguyên liệu cần thiết để chế biến món nem cá
– 1 cân cá rô phi
– 2 lạng thịt heo
– 1 củ cà rốt, 2 lạng giá đỗ
– Thì là, rau răm, mộc nhĩ
– Bánh đa nem
– Những gia vị: nước mắm, mì chính, súp, dầu ăn, hạt tiêu, đường.
2. sơ chế các nguyên liệu
– Cho mộc nhĩ vào nước ngâm để mộc nhĩ mềm ra sau đó bạn hãy rửa sạch để cho ráo nước rồi thái nhỏ mộc nhĩ để riêng vào một cái bát. Nếu bạn vội thì bạn hãy ngâm mộc nghĩ vào nước nóng để mộc nhĩ sẽ mềm nhanh hơn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và bào thành những sợi nhỏ. thì là, rau răm, nhặt rửa sạch thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Cá rô phi rửa sạch sau đó lọc lấy thịt bỏ xương rồi bạn hãy cho số thịt đã lọc được vào nồi hấp để cá chín mềm rồi bỏ cá nghiền nhuyễn.
– Thịt lợn rửa sạch rồi băm nhỏ, sau đó bạn hãy đặt chảo lên bếp cho ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho phần thịt bằm vào xào 1 lúc sau đó cho thịt cá vào chảo xào cùng với thịt băm cho đến khi thịt săn lại thì bạn hãy tắt bếp.
3. Cách tiến hành làm món nem cá
Khi đã làm xong khâu sơ chế thì các bạn hãy bắt tay vào việc gói nem. Bạn hãy đổ tất cả mộc nhĩ, cà rốt, hỗn hợp thịt băm, thịt cá cùng với hành răm vào cùng nhau và trộn đều. Sau đó bạn hãy lấy bánh đa nem trải ra rồi lần lượt cho hỗn hợp đã trộn vào và gói giống như gói nem. Cứ như thế bạn gói cho đến hết phần nguyên liệu đã sơ chế rồi bạn sẽ cho những miếng nem đã gói vào trong chảo dầu nóng sôi già để rán cho nem chín vàng đều cả hai mặt. Để nem rán không bị cháy xém mà vàng đều thì bạn hãy chú ý để lửa nhỏ vừa để rán. Khi rán nem xong thì bạn gắp nem ra đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới đĩa để giấy thấm dầu sẽ hút bớt được dầu ở nem ra ăn sẽ không bị ngấy. sau đó bạn hãy bày nem ra đĩa rồi pha nước chấm để chấm cùng nem. Bạn hãy pha nước chấm chua ngọt để chấm cùng nem cá. Như vậy món nem cá sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để pha nước chấm chua ngọt ăn cùng với nem cá thì bạn hãy chuẩn bị nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt băm. Sau đó bạn hãy pha theo tỷ lệ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa nước lọc cho chung vào một cái bát con rồi cho tỏi và ớt băm vào bát trộn đều lên như vậy là các bạn đã pha xong một bát nước mắm chua ngọt để chấm cùng với nem cá. Món nem sẽ trở nên đậm đà thơm ngon hơn khi ăn cùng với nước mắm. Với món nem cá thơm ngon các bạn không chỉ ăn cùng với cơm mà các bạn còn có thể ăn cùng với bún cũng rất thơm ngon.
Vậy với cách làm đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu các bạn hãy cùng bắt tay vào việc chuẩn bị món nem cá thơm ngon hấp dẫn cho thực đơn bữa cơm của mình.