Từ lâu chúng ta đã biết đến những món ăn Trung Hoa vô cùng nổi tiếng bởi vị ngon không chê vào đâu được. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay cũng sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực và các chị em phụ nữ nội trợ cách chế biến một món ngon đến từ Trung Hoa như thế: món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói. Món ăn này là một món ăn được thực hiện bởi những nguyên liệu khá đơn giản, rất dễ kiếm. Hãy cùng góc ẩm thực nghía qua thực đơn hôm nay bằng món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa nhé!
1. Nguyên liệu là món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa
- 1 hộp nước dùng vị dăm bông 250ml (Swanson Superior Broth Ham)
- 10 cây nấm khô
- 200g tôm đã xay nhuyễn
- 20g dăm bông xông khói, thái nhỏ
- 20g rau mùi, thái nhỏ
- 12 cây cải chíp, cắt đôi
- Nguyên liệu để ướp tôm: 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh dầu mè, muối và hạt tiêu trắng để thêm hương vị.
- Làm nước sốt: 1 thìa café bột ngô, 50ml nước
2. Các bước thực hiện món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu quan trọng nhất là nấm. Nấm cần ngâm nước đến khi nở ra thì chúng ta đem cắt bỏ phần gốc.
Bước 2: Bạn bỏ các nguyên liệu gồm tôm đã xay nhuyễn với bột ngô, rượu, dầu mè, rau mùi, muối và hạt tiêu trắng vào một tô lớn. Dùng đũa hoặc thìa khuấy hỗn hợp theo một hướng khoảng 20 phần để hoà trộn các nguyên liệu này với nhau.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, cho nước dùng vào chảo rồi đặt lên bếp bật lửa nhỏ đun
Bước 4: Sau khi đã cho nước dùng vào chảo và bắc lên bếp đun thì bạn cho thêm nấm vào nồi nước dùng đun khoảng 15 phút. Đủ thời gian đun rồi thì bạn vớt nấm ra ngoài để nguồi.
Bước 5: Với một nồi nước dùng khác, bạn cho vào nồi cải chip và nấu đến khi cải chuyển hơi hơi mềm (khoảng 1 phút) thì bạn vớt rau ra để riêng. Nước dùng này bạn giữ nguyên sau khi trần cải.
Bước 6: Bây giờ chúng ta sẽ lắp ráp các nguyên liệu lại. Bạn nhồi tôm vào nấm rồi đặt dăm bông lên tên cùng. Bạn xếp các viên nấm vào đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 10 phút.
Bước 7: Đun nồi nước dùng dăm bông trên lửa nhỏ rồi đổ thêm bột ngô vào nồi để nước sánh đặc.
Bước 8: Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt rau cải xung quanh nấm và đổ thêm ít nước sốt lên trên là món ngon đã hoàn thành rồi đấy!
Như vậy là chỉ với những công đoạn khá đơn giản, cũng không tốn nhiều thời gian mà chúng ta đã thực hiện được món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa rồi! Món ăn này không chỉ thực hiện nhanh gọn và đơn giản mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin khẳng định là món ngon rất dễ ăn, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình bạn. Bày món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa lên bàn ăn thì bữa cơm gia đình đâu có kém gì những món ngon của các nhà hàng tiệc cưới phải không? Hãy lựa chọn món ăn hấp dẫn này để làm mới mâm cơm nhà mình bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!