Để cảm nhận vị ngọt của tôm đậm đà trong hương vị được gói gọn trong lớp bánh đa nem giòn tan thì bạn đứng quên tham khảo cách chế biến món nem tôm tại góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Các nguyên liệu làm món nem tôm
- Tôm sú: 16 con
- Tôm giã mịn: 100 gr
- Trứng: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Vỏ bánh đa nem
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh giấm gạo, ¼ muỗng cà phê dầu mè, muối, hạt tiêu.
2. Cách làm nem tôm
Bước 1: Trộn đều tất cả gia vị trong một tô nhỏ để tạo nước xốt tôm.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rạch lưng rút chỉ rồi rửa sạch, tiếp đó dùng giấy thấm khô mình tôm.
Bước 3: Thả tôm vào hỗn hợp nước xốt đã có rồi gắp ra xếp vào đĩa, để trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Trộn đều thịt tôm giã mịn với muối, tiêu. Sau đó múc một muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra. Nắm sao cho phần thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.
Bước 5: Cuộn tôm trong bánh đa nem nhớ để lộ phần đuôi tôm rồi dùng lòng đỏ trứng dính lại.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ để ngập tôm. Chờ dầu nóng thì cho tôm vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bày nem tôm ra đĩa là chúng ta đã thấy phần nào sức hấp dẫn của món ăn này. Nem tôm ăn kèm tương ớt sẽ thêm phần ngon miệng, là món ăn đãi khách hay món ăn lạ miệng trong thực đơn hàng ngày đều được. Hương Sen chúc các bạn thành công!