Lần trước các bạn đã biết đến món hoa bí xào tôm thanh mát thì hôm nay sẽ là món mang hương vị đậm đà. Thịt ngan là một món ăn không còn lạ lẫm đối với bất cứ ai trong đời sống hằng ngày vì đây là một trong số những loại thực phẩm khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Thịt ngan là loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Để bữa ăn trở nên thêm đậm đà và hấp dẫn hơn thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình cách chế biến món ngan rang gừng thơm ngon hấp dẫn hơn cho bữa cơm để bữa ăn thêm phần thơm ngon hơn. Có lẽ ngan rang gừng là một món ăn cũng rất gần gũi với mỗi gia đình, tuy nhiên để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn cho bữa cơm gia đình thì các chị em phụ nữa cần phải có một số bí quyết để chế biến. Vậy để có thể chế biến được món ngan rang gừng thơm ngon hơn thì các bạn hãy chú ý đến một số bí quyết chế biến dưới đây của các đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng Hương Sen để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn trong mỗi món ăn.
1. Nguyên liệu chế biến món ngan rang gừng
– 1 con ngan ré khoảng hơn 1 kg
– Gừng, rượu trắng
– Các gia vị: mắm, muối, bột ngọt, tiêu
2. Các bước chế biến món ngan rang gừng
Bước 1: ngan mua về thì các bạn hãy rửa thật kỹ sau đó lấy muối hạt to sát bên ngoài ngan rồi rửa lại thật sạch để có thể khử đi mùi hôi của ngan. Sau đó bạn hãy chặt ngan thành những miếng vừa ăn rồi lấy gừng cạo vỏ đập dập.
Bước 2: tiếp đó bạn hãy cho gừng đập dập, 2 thìa rượu trắng cùng với gia vị mắm, muối, mỳ chính vào ngan để ướp khoảng 15 phút để thịt ngan sẽ thấm đều các gia vị. Khi ăn miếng thịt sẽ trở nên đậm đà hơn.
Bước 3: khi thịt đã ngấm đều các gia vị thì bạn hãy cho ngan vào xoong rồi đặt lên bếp đun với ngọn lửa to. Khi đun ngan sẽ ra nước thì bạn hãy đun sôi thì bạn hãy hạ lửa rồi đậy vung để om ngan trong nồi khoảng 15 – 20 phút ( tùy theo độ già của con ngan mà đun). Bạn hãy đun ngan đến khi nước ngan gần cạn thì bạn hãy tắt bếp rồi cho thêm chút tiêu vào nồi đảo đều nên để vị thơm hơn cho món ăn. Khi đó bạn hãy bỏ ngan ra đĩa rồi dùng cùng với cơm. Còn nước của ngan thì bạn hãy đổ ra riêng một cái chén và chấm cùng với rau muống luộc sẽ rất ngon hoặc bạn có thể dùng để rưới cùng với cơm.
Chỉ với 3 bước thực hiện vô cùng đơn giản là các bạn đã có món ngan rang gừng thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình. Với hương vị đậm đà thơm ngon của món ăn chắc chắn nó sẽ là một món ăn đầy thơm ngon kích thích được vị giác của mỗi thành viên trong gia đình của bạn. Món ngan rang gừng là một món ăn không được phổ biến nhưng những món thịt gà rang. Tuy nhiên với hương vị hấp dẫn, đậm đà, chắc của thịt ngan sẽ tạo ra một hương vị vô cùng thơm ngon không kém phần hấp dẫn.
Vậy các chị em phụ nữ nội trợ các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn. Với món ngan rang gừng đây là một món ăn không chỉ ngon hấp dẫn mà nó còn là một món ăn bổ dưỡng có thành phần dinh dưỡng cao. Chính vì vậy để có thể đổi mới được bữa ăn gia đình và có thể bảo vệ sức khỏe tốt cho mỗi thành viên trong gia đình thì người phụ nữ nội trợ trong gia đình cần phải khéo léo lựa chọn chế biến những món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong mỗi bữa ăn để có thể giúp cho bữa ăn trở nên ấn tượng độc đáo hơn mà có thể cung cấp được những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi lần này đến đây là hết. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục tiếp theo.