Hầu hết mọi món nộm thường có một sức lôi cuốn vô cùng mạnh mẽ với những người thưởng thức nói chung và những yêu thích ẩm thực nói riêng. Những món nộm có đặc điểm là rất dễ ăn và ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa do mùi thơm và hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm say đắm lòng người. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người món nộm miến hải sản. Đây là một món ăn rất hấp dẫn, thường được chế biến trong những buổi tiệc, chiêu đãi người thân và bạn bè. Ngoài ra, món nộm miến hải sadn cũng là một món ăn lý tưởng để các bạn chế biến cho gia đình mình thưởng thức vào bữa ăn sáng. Món ăn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet sẽ chia sẻ bí quyết tạo nên món nộm miếng hải sản thơm ngon và hấp dẫn đến các bà nội trợ và các bạn.
1. Nguyên liệu cần có để chế biến món nộm miến hải sản
– Tôm sú: 500gr ( loại tôm to, chọn tôm còn tươi sống)
– Mực tươi: 1 con khoảng 100gr
– Thịt nạc vai: 100gr
– Nấm rơm: 200gr
– Cần tàu: 5 cọng
– Hành tây: 1/4 củ
– Cà chua: 1 quả
– Hành khô: 2 củ
– Ớt tươi: 2 quả
– Miến khô: 50gr
– Chanh tươi: 1 quả
– Gia vị cần thiết: nước mắm, đường
2. Hướng dẫn chế biến món nộm miến hải sản thơm ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo. Thịt nạc vai rửa sạch rồi xay nhuyễn. Mực bỏ mai mực và túi mực đi rửa sạch rồi thái hoa thật đẹp. Tất cả các nguyên liệu này các bạn chần cho chín rồi để riêng từng loại.
Bước 2: Nấm rơm rửa sạch sau đó cho vào nước muối pha loãng ngâm ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra thái mỏng. Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi thái chỉ. Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Hành khô bỏ vỏ, thái lát mỏng. Ớt tươi băm nhuyễn.
Bước 3: Đun sôi nước trong một nồi nhỏ, cho nấm rơm vào chần chín rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo cho miến vào nồi chần chín tới thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Tiến hành pha nước trộn nộm theo công thức cho 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm và một thìa canh đường vào bát con khuấy đều lên cho các gia vị tan vào nhau. Sau cùng, cho ớt băm nhuyễn vào.
Bước 5: Cho tôm, thịt, mực, miến, nấm rơm, hành tây, hành khô, cần tàu, cà chua vào một thố to, đổ nước trộn nộm vào, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý khi trộn các bạn trộn nhẹ tay.
Bước 6: Cho nộm vào một đĩa to và trang trí đĩa nộm sao cho đẹp mắt. Các bạn dùng cà chua tỉa hoa hồng để trang trí cạnh đĩa. Ngoài ra các bạn có thể dùng dưa chuột tỉa lát mỏng để trang trí quanh đĩa nộm, có thể thêm một vài nhánh rau mùi để trang trí lên phía trên đĩa. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn và có được một đĩa nộm hải sản vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn rồi đó.
Món nộm hải sản sẽ làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng, góp phần làm cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng và ấm cúng hơn. Nhà hàng hải sản Hương Sen chúc các bạn chế biến thành công món nộm miến hải sản. Các bạn hãy luôn theo dõi và ủng hộ chuyên mục ẩm thực nhà hàng chúng tôi nhé để cập nhập những công thức nấu ăn ngon và mới nhất. Đến đây, nhà hàng hải sản xin chào và hẹn gặp lại các bạn.