Óc heo thường được những bà nội trợ mua về và chần nóng lên, chín tới cho gia đình cùng ăn. Ngoài cách chế biến truyền thống này, óc heo còn hay được hấp cách thủy hoặc rán cùng với trứng gà cho các em bé ăn hàng ngày. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn yêu thích ẩm thực một cách chế biến óc heo hoàn toàn mới. Món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người có tên gọi là óc heo chiên giòn. Chỉ nghe đến tên gọi của món ăn thôi các bạn cũng thấy rất hấp dẫn rồi đúng không? Món ăn này hoàn toàn tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp đủ năng lượng cho các thành viên trong gia đình hoạt động và làm việc một ngày. Ngoài những lợi ích kể trên, món ăn này còn khá lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Các bà nội trợ và các bạn có thể dễ dàng chế biến món óc heo chiên giòn này bằng cách theo dõi công thức chế biến món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ ngay sau đây.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món óc heo chiên giòn
– Óc heo: 400g
– Hành poa ro: 20g
– Gừng tươi: 1 củ
– Chanh tươi: 1 quả
– Rau răm: 1 ít
– Tỏi: 2 tép
– Ớt tươi: 2 quả
– Các bạn chuẩn bị thêm một số loại rau sống để ăn kèm như: dưa leo, xà lách, húng quế mỗi thứ một ít
– Các loại gia vị cần thiết để chế biến món óc heo chiên giòn: đường, nước mắm, dầu ăn bột chiên giòn hải sản, hạt nêm
2. Hướng dẫn công thức chế biến món óc heo chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Óc heo mua về các bạn rửa sạch, dùng tay láy sạch những tia máu nhỏ bám trên óc heo ra, rửa lại với nước rồi cho vào bát con
Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành poa rô bỏ rễ, rửa sạch cắt lát mỏng. Rau răm rửa sạch thái nhuyễn. Lần lượt rửa sạch dưa chuột, xà lách, húng quế. Vì để ăn sống nên các bạn nên ngâm các loại rau này vào nước muôi pha loãng khoảng 10 phút thì với ra để ráo. Khi nào ăn thì ác bạn mới gọt dưa chuột nhé. Chanh các bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt ( khi vắt các bạn vắt nhẹ tay để tránh nước cốt chanh bị đắng).
Bước 3: Cho 1/2 thìa cà phê gừng băm và 1/3 thìa cà phê hạt nêm vào bát óc heo. Sau đó, các bạn cho bát óc heo vào hấp cách thủy cho chín. Sau đó để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa.
Bước 4: Tiến hành pha bột hải sản chiên giòn theo công thức ghi trên bao bì sản phẩm (1 gói bột tương đương với 110ml nước), các bạn cho hành poa rô thái mỏng, rau răm, gừng băm vào cùng, dùng đũa trộn đều hỗ hợp bột chiên giòn hải sản lên.
Bước 5: Nhúng từng miếng óc heo hấp chín qua hỗ hợp bột chiên giòn. Rồi lần lượt cho vào chảo đun nóng cùng dầu ăn, chiên vàng lên. Khi miếng ốc heo đã chins vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6: Tiến hành pha nước chấm theo công thức: hòa tan 2 thìa đường với 2 thìa nước lọc đun sôi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt băm rồi khuấy đều.
Bước 7: Xếp món ăn vào một đĩa to kèm dưa chuột, rau xà lách và húng quế sao cho đẹp mắt. Khi ăn các bạn có thể cuộn óc heo chiên giòn với rau sống chấm với nước mắm chua ngọt đã pha.
Như vậy là chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới đã vừa chia sẻ với các bà nội trợ và các bạn xong công thức làm món óc heo chiên giòn rồi đấy. Món ăn này rất dễ ăn và ngon miệng phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn.