Thuộc nhóm ốc nhiều thịt, lại rất giòn, chắc, ốc mỡ luôn là sự lựa chọn số 1 của các tín đồ của các món ốc. Ốc mỡ xào me có vị chua chua từ me, cay cay từ sa tế lại có vị béo ngậy của ốc rất thơm ngon. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết chế biến ốc mỡ xào me đúng chuẩn cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến ốc mỡ xào me
- Ốc mỡ: 1 kg
- Me khô: 1 vắt
- Bột năng
- Sa tế
- Tỏi
- Đậu phộng, rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối
2. Cách chế biến ốc mỡ xào me
Bước 1: Ngâm ốc mỡ với nước vo gạo, nếu không có sẵn nước vo gạo thì có thể ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn và bùn cát bên trong. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho me khô vào 1 tô nước nóng, ngâm trong khoảng 5 phút sau đó dùng muỗng dằm lấy phần nước cốt me, bỏ hạt.
Bước 3: Cho ốc đã rửa sạch vào nồi luộc với một chút nước, khi sôi, để khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, thêm nước cốt me, sa tế vào. Nếu nước me hơi loãng thì có thể hòa thêm bột năng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp đến cho ốc vào xào nhanh tay khi nào thấy nước me sánh lại thì tắt bếp.
Khi thưởng thức ốc mỡ xào me các bạn đừng quên rắc thêm đậu phộng và rau răm, dùng ngay khi còn nóng để tận hưởng hết hương vị của món ăn này. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!