Ớt chuông nhồi thịt là một món ăn còn khá mới lạ ở các gia đình Việt Nam, nhưng lại chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hôm nay, góc ẩm thực Hương Sen sẽ bật mí bí quyết chế biến món ớt chuông nhồi thịt với phần nước sốt đậm đà, chắc chắn sẽ không làm thất vọng những ai đang chờ đợi một bữa tối thịnh soạn cho ngày cuối tuần đầm ấm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu để làm món ớt chuông nhồi thịt
- Ớt chuông ( đỏ, xanh, vàng ): 3-4 quả
- Thịt xay: 200gr
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm đông cô: 3-4 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Phô mai mozzarella: 100gr
- Bột mì: 50gr
- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu…
2. Các bước tiến hành làm món ớt chuông nhồi thịt
Bước 1: Khoai tây, cà rốt, nấm đông cô rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Trong một cái bát tô lớn, bạn bỏ phần thịt xay vào, đập trứng, cho gia vị vừa ăn rồi trộn cho đến khi quyện đều.
Bước 3: Tiếp theo cho phần khoai tây, cà rốt và nấm đã cắt vào trong bát thịt rồi trộn thật đều tay. Cuối cùng, cho phần bột mì đã chuẩn bị vào và cũng trộn đến lúc được hỗn hợp đặc quyện.
Bước 4: Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt bỏ ngang đầu, nạo hết phần hạt phía trong rồi rửa lại với nước, sau đó để cho ớt thật ráo nước.
Bước 5: Bạn bật lò và để lò nóng ở nhiệt đố 200 độ C. Trong lúc chờ đợi thì tiến hành nhồi thịt vào ớt chuông. Mỗi một quả bạn nhồi hỗn hợp thịt đã trộn phía trên vào, nhồi đến khi đầy ngang miệng quả ớt là được.
Bươc 6: Xếp ớt chuông lên khay, cho vào lò nướng trong vòng 30 phút. Đến khi chín thì mở lò, rắc phô mai lên trên rồi nướng tiếp trong vòng 5 phút là hoàn tất.
Chỉ vớ 6 bước đơn giản bạn đã có ngay món ớt chuông nhồi thịt thơm nức mũi, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình sẽ bỏ hết các bữa tiệc mà về quây quần bên mâm cơm ngày cuối tuần. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay vào thực đơn và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức! Nhà hàng Hương Sen chúc các bạn thành công!