Một người phụ nữ nội trợ trong gia đình luôn mong muốn chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn thật ấn tượng và độc đáo để có thể giảm bớt đi một phần nào đó mệt mỏi của các thành viên trong gia đình mình. Chính vì vậy mà trong các chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng Hương Sen chúng tôi luôn gửi đến các bạn cách chế biến những món ăn thơm ngon ấn tượng dễ làm để các bạn có thể chuẩn bị hàng ngày để thay đổi được hương vị của những bữa cơm gia đình. Trong bài viết này hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về các chế biến món ăn khá độc đáo và thơm ngon đó là món ruột heo chiên giòn. Đây là một món ăn đòi hỏi người chế biến phải có sự kiên nhẫn vì khâu chuẩn bị và khâu sơ chế tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên khi tiến hành chế biến thì lại rất nhanh và đơn giản. Mà món ăn khi được hoàn thành đảm bảo sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu
– 1 cái ruột già
– Dầu ăn, tỏi
– Ngũ vị hương, 1 miếng thục địa để tạo màu, quế, hồi
– Bia hoặc rượu trắng
– Gia vị: muối, đường, giấm, maggi
2. Cách chế biến món ruột heo chiên giòn
Bước 1: Ruột heo trước khi chế biến thì các bạn cần phải làm sạch để không khi ăn sẽ không có mùi hôi. Đầu tiên các bạn hãy lộn mặt trái của ruột già ra rồi ngâm ruột già trong nước dấm và pha thêm một chút muối hạt to khoảng 15 phút. Sau đó bạn hãy rửa và bóp ruột già cho sạch rồi rửa lại với nước sạch. Nếu lòng chưa hết mùi hôi thì bạn hãy cho dấm và muối bóp thêm một lần nữa để khử hết mùi khó chịu của lòng già khi ăn sẽ ngon hơn. Khi đã làm sạch thì bạn hãy lộn ruột già về mặt phải.
Bước 2: Bạn hãy cho thảo quả, quế hồi và chút bia hay rượu trắng vào đun trước khi sôi thì bạn cho ruột già vào đó luộc khoảng 45 phút khi lòng đã mềm thì vớt ra rồi để cho ráo nước.
Bước 3: Khi lòng đã nguội và ráo nước thì bạn hãy lấy tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho tỏi, maggi, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu và cho một chút nước lạnh vào cùng với ruột già để ướp khoảng 2 tiếng cho các gia vị thấm đều trong lòng già để khi ăn thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.
Bước 4: Khi đã ướp ruột xong thì bạn hãy đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho ruột heo vào chảo chiên vàng đều các mặt sau đó bạn hãy gắp ra. Khi bỏ ra bạn hãy lấy kéo cắt thành những miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Để đĩa ruột heo chiên giòn thêm ấn tượng và đẹp mắt hơn thì các bạn hãy trang trí thêm một ít rau sống lên trên đĩa.
Khi ăn thì các bạn hãy ăn kèm với dưa chua hoặc là cà rốt, đu đủ, xu hào ngâm với giấm hoặc là cải chua thì món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 5: Pha nước chấm: Bạn hãy lấy 2 muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng canh cà phê ớt xay, 1 muỗng canh giấm cùng với 2 thìa canh nước sốt Hoisin sauce hòa đều để chấm cùng với món ruột heo chiên giòn.
Món ăn khi hoàn thành các bạn hãy ăn nóng cùng với cơm. Với vị giòn thơm ngon của các gia vị sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Một món ăn khá độc đáo và thơm ngon. Các chị em phụ nữ hãy cân nhắc và chế biến cho các bữa ăn gia đình để có thể đổi mới được hương vị trong các bữa ăn. Nếu các bạn có ý định chế biến món ruột heo chiên giòn này thì các bạn nên làm vào những dịp cuối tuần để có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị và sơ chế món ăn hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ruột heo chiên giòn thật thành công để đem đến hương vị thơm ngon cho bữa ăn và thêm được một món ngon cho thực đơn của bạn.