Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, lại mang đầy đủ dưỡng chất, vị ngọt của bò, thanh mát của rau củ quả, là một món ăn thích hợp cho thực đơn ngày hè gia đình bạn. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món salad thịt bò này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món salad thịt bò
- Thịt bò: 350 gr
- Cà chua bi: 6 quả
- Rau mầm
- Hành tây: ¼ củ
- Đường: 13 gr
- Si rô đường: 15 ml
- Phần sốt trộn: 30 ml nước tương, 15 ml dầu mè, ½ thìa canh tỏi băm, vừng rang, hạt tiêu, 45 ml dầu oliu, 15 ml mù tạt, 15 ml giấm, 7 ml si rô đường, muối
2. Cách làm salad thịt bò
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát cho vào tô trộn cùng với hành tây bào nhỏ, 13 gr đường và 15 ml si rô đường và ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Thịt bò sau khi ướp cho vào chảo xào chín.
Bước 3: Hòa tan tất cả các nguyên liệu làm sốt trộn trong một cái tô, sau đó cho cà chua bi thái múi cau vào trộn đều.
Bước 4: Cho thịt bò ra đĩa, thêm phần sốt trộn có cà chua bi lên bề mặt thịt sau đó rắc một ít rau mầm.
Cả gia đình cùng thưởng thức món salad thịt bò để cảm nhận vị chua ngọt hòa quyện. Cà chua bi và rau mầm tươi mát sẽ làm giảm độ ngấy của thịt, giúp món ăn thêm ngon miệng, làm bữa ăn trở nên tươi mới. Hương Sen chúc các bạn thành công!