Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản rất vui vì được gặp lại các bà nội trợ và các bạn trong món ăn ngon ngày hôm nay. Chắc chắn rằng trong chúng ta không ai còn xa lạ gì với món súp nữa. Hầu hết những món súp thường rất dễ ăn và cách chế biến cũng không quá cầu kỳ phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là đối với trẻ nhỏ. Có rất nhiều những món súp ngon như: súp lươn, súp rau củ, súp tôm chua cay, súp cua… trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng hải sản sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món súp gà ngô kem. Đây là một món súp có mùi vị độc đáo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món súp này sẽ làm cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ. Các bạn đừng chần chừ gì nữa nhé, hãy theo dõi bí quyết chế biến món súp gà ngô kem mà chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ ngay sau đây.
1. Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để chế biến món súp gà ngô kem
– Lườn gà: 200gr
– Kem ngô ngọt: 120 gr ( các bạn có thể mua tại các hệ thống siêu thị)
– Nước dùng: 500ml
– Bột năng: 20gr
– 1 lòng trắng trứng gà
– Một ít rau mùi để trang trí
– Gia vị cần sử dụng để chế biến món súp gà ngô kem dầu mè, bột nêm2
2. Hướng dẫn công thức chế biến món súp gà ngô kem thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Lườn gà mua về các bạn rửa sạch sau đó lọc lấy phần thịt để riêng. Phần xương các bạn cho vào nồi với 500ml nước dùng đun sôi cho ngọt nước. Tiếp theo thái hạt lựu thịt gà đã lọc xương hoặc băm nhỏ. Sau đó, cho thịt gà vào nồi, quấy nhẹ tay cho tan đều thịt rồi đun gần sôi, dùng mui hớt sạch bọt nổi ở trên, sau đó đun sôi rồi cho nhỏ lửa. Lúc này, bạn vớt phần xương gà đun trong nồi bỏ đi.
Bước 2: Tiếp theo các bạn cho 120 gr ngô kem ( khoảng 1/3 hộp ngô kem) vào nồi đồng thời cho 10 gr bột nêm và vài giọt dầu mè vào khuấy đều lên.
Bước 3: Hòa tan 20gr bột năn với 80ml nước, sau đó đổ lượng bột năng này vào để tạo độ sánh cho súp. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, để riêng.
Bước 4: Lòng trắng trứng gà các bạn đánh đều trong bát con rồi xuống thành dòng nhỏ và khuấy thật đều, thật nhẹ tay để tạo vân cho món súp gà ngô kem. Lúc này, bạn thêm vài giọt dầu mè lên trên cho bóng bề mặt.
Bước 5: Múc súp gà ngô kem vào từng bát con một và rắc rau mùi đã thái nhỏ để trang trí phía trên, món súp sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đó các bạn, rau mùi sẽ dậy mùi tạo hương vị thơm ngon hơn. Như vậy, món súp gà ngô kem đã hoàn thành rồi đó. Rất đơn giản đúng không?
Món súp gà ngô kem rất thích hợp để chế biến vào những buổi tiệc dùng làm món khai vị sẽ rất hấp dẫn và tạo ra sự sang trọng cho bữa tiệc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chế biến món súp gà ngô kem dùng trong những bữa ăn nhẹ vào buổi sáng hoặc xế chiều. Món ăn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút thưởng thức thư giãn và thoải mái. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bà nội trợ và các bạn chế biến thành công món súp gà ngô kem này. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục ẩm thực để nắm được công thức chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn và chia sẻ đến mọi người quanh mình nhé. Đến đây, nhà hàng buffet hải sản xin gửi lời chào tạm biệt đến tất cả mọi người. Hẹn gặp lại mọi người trong những chuyên mục sau nhé.