Buổi sáng thức dậy thì các cơ quan trong cơ thể chúng ta thường chưa thực sự sẵn sàng để làm việc, bởi vậy các hoạt động nhẹ mang tính chất khởi động là cần thiết để cơ thể thích nghi với một ngày mới bắt đầu. Bữa sáng là một yếu tố khởi động quan trọng. Một bữa sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đáp ứng đủ dinh dưỡng và năng lượng cho ngày làm việc bận rộn là mong muốn của rất nhiều người. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món ngon rất thích hợp để dùng cho thực đơn bữa sáng, đáp ứng được các yêu cầu nhanh – gọn – nhẹ – giàu dinh dưỡng: đó là món súp ngô kem. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món ngon tuyệt vời này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu cách làm súp ngô kem cho khoảng 3 người ăn
- 4 lon bắp (hoặc 900g hạt bắp đông lạnh)
- 1/3 chén sữa tươi
- 3 muỗng canh bơ
- 1 muỗng cà phê muối
- 230g cream cheese
- 1 muỗng canh đường trắng hoặc mật ong tùy thích
Phần trang trí tùy chọn: hạt tiêu, hẹ hoặc hành lá
2. Cách làm súp ngô kem cho khoảng 3 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp ngô kem
- Hẹ và hành lá nếu bạn sử dụng thì chúng ta nhặt, rửa sạch rồi đem thái vụn
- Pho mát và bơ để lên thớt cắt thành các miếng nhỏ
- Bắp ngô lon chúng ta mở nắp đổ ra rổ cho ráo nước ngô
Bước 2: Các bước thực hiện món súp ngô kem
Đầu tiên bạn chuẩn bị nồi cơm điện sạch, bạn cho vào nồi cơm điện các nguyên liệu bao gồm ngô, sữa tươi, muối, bơ (và đường, nếu bạn có sử dụng). Bạn lấy đũa để khuấy đều các thành phần này nhằm giúp các thành phần hoà quyện với nhau. Kế đó bạn rải các miếng pho mát kem lên trên bề mặt của hỗn hợp mình vừa trộn.
Sau khi đã trộn các nguyên liệu và thực hiện công đoạn như đã nêu trên thì bạn đậy nồi cơm điện lại. Chúng ta bật cho nồi cơm điện chạy ở chế độ nấu như khi bạn nấu cơm. Bạn chờ từ 2 tới 3 giờ để nồi cơm điện nấu chín ngô hoặc tới khi nào bạn thấy pho mát kem được làm tan chảy hoàn toàn. Trong trường hợp bạn không sử dụng nồi cơm điện mà dùng bếp ga để đun thì bạn lưu ý nên để lửa ở mức nhỏ. Với cách nấu bằng bếp ga thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn (từ 4 tới 6 giờ). Thỉnh thoảng trong thời gian nấu bạn hãy khuấy qua để ngô được kết hợp đều và tốt hơn với các nguyên liệu còn lại trong nồi nhé.
Sau 2 tới 3 giờ, súp ngô kem của chúng ta đã chín rồi bạn múc súp ngô kem ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức món ngon nóng hổi thơm ngậy ngay khi còn nóng thôi.
Súp ngô kem là món ngon khá dễ làm, không cần các phương tiện chế biến cầu kỳ như lò nướng hay lò vi sóng. Bạn chỉ cần một chiếc nồi cơm điện là có thể có cho mình một bữa sáng hoàn hảo rồi. Món súp ngô kem mang hương vị ngọt dịu, bùi thơm của ngô ngọt hoà quyện với vị béo ngậy của kem pho mát tan chảy, quả thật là một món ngon tuyệt vời cho bữa sáng tràn trề sức sống phải không nào? Hãy thử ngay súp ngô kem cho bữa sáng sắp tới của bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp ngô kem!