Tôm là một loại hải sản rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, tôm được xem là một món ăn ngon cao cấp được các nhà hàng sử dụng để chế biến phục vụ thực khách xa gần. Các bạn không còn xa lạ gì với những món ăn được chế biến từ tôm như: tôm tẩm bột chiên giòn, tôm viên tuyết hoa, tôm hấp gừng sả, tôm luộc, tôm chiên xù… trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng Hương Sen sẽ mang đến cho các bạn một món ăn hoàn toàn mới và không kém phần hấp đâu, đó là món tempura tôm. Với sự hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết công thức chế biến món ngon này, các bạn có thể hoàn toàn tự tin trổ tài nữ công gia chánh của mình cho gia đình và người thân thưởng thức. Hãy làm cho thực đơn mâm cơm của gia đình mình thêm nhiều màu sắc hơn nữa bằng món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn này. Món tempura tôm có mùi vị và màu sắc bắt mắt khiến người thưởng thức phải lòng ngay khi nhìn thấy, và nếu đã thưởng thức thì sẽ không bao giờ quên được mùi vị của món ăn. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ công thức chế biến món tempura tôm đến các bà nội trợ và tất cả các bạn.
1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món tempura tôm
– Tôm to: 6 con ( các bạn chọn loại tôm to, còn tươi sống món ăn sẽ ngon và ngọt hơn khi chế biến)
– Bột tempura
– Khoai lang: 1 củ
– Cà rốt: 1/2 củ
– Nước lạnh
– Gừng bào: 1 thìa cà phê
– Một thìa củ cải trắng
– Gia vị cần sử dụng: dầu ăn, 4 thìa cà phê xì dầu nhật bản, tương ớt hoặc xốt mayonaise lisa để chấm với tempura tôm, một thìa nước dùng gà hoặc nước lọc cũng được các bạn nhé.
2. Công thức chế biến món tempura tôm ngon đúng điệu nhà hàng tại nhà
Bước 1: Tôm các bạn bóc vỏ, bỏ râu tôm đi. Dùng dao tỉa rạch lưng rửa sạch, dùng dao khía nhẹ vào bụng sau sau đó ấn lưng xuống cho con tôm thẳng thân ra. Đùn khăn thấm khô nước bám trên mình tôm đi. Ướp gừng bào, một thìa củ cải trắng, 4 thìa cà phê xì dầu nhật vào tôm.
Bước 2: Hòa 1/2 gói bột tempura với nước lạnh. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp vào nhau cho sánh lại.
Bước 3: Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tương tự, cà rốt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Bước 4: Tiến hành đổ bột tempura khô vào một đĩa to sau đó lần lượt tẩm tôm, khoai lang, cà rốt qua bột khô sau đó tiếp tục tẩm những nguyên liệu này qua bột tepura đã hòa tan với nước lạnh.
Bước 5: Đun dầu ăn vừa đủ trong chảo nóng, các bạn đun sôi dầu để thực hiện chiên ngập dầu các nguyên liệu đã tẩm bột. Khi dầu sôi, lần lượt cho tôm, khoai lang, cà rốt vào chiên cho giòn và vàng đều thì các bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 6: Cho món ăn ra đĩa và tiến hành trang trí sao cho món ăn thật hấp dẫn và đẹp đẹp mắt. Các bạn có thể chấm tempura tôm với tương ớt, muối chanh hay xốt mayonaise lisa đều rất hợp nhé. Dọn món ăn ra mâm và cùng thưởng thức thôi nào.
Món tempura tôm có vị ngon khó cưỡng và công thức chế biến vô cùng nhanh chóng và đơn giản, các bạn hãy bắt tay vào chế biến món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Món ăn sẽ làm cho tình cảm gia đình bạn thêm đong đầy yêu thương. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bà nội trợ và các bạn thực hiện thành công món tempura tôm này, chúc cho cả gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng, tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Chuyên mục góc ẩm thực xin hẹn gặp lại các bạn với các món ăn hấp dẫn lần sau nhé.