Ở những nhà hàng tiệc cưới đôi khi bạn sẽ bắt gặp món thịt bò nướng tẩm nước sốt vô cùng thơm ngon và chắc hẳn nhiều người đều từng thắc mắc là làm thế nào để thực hiện được món ngon như thế này nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin bật mí bí quyết để giúp các chị em giải đáp được băn khoăn ấy nhé. Món thịt bò nướng tẩm nước sốt không hề quá khó làm đâu, chỉ cần chúng ta thực hiện các bước dưới đây thôi. Cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen khám phá bí quyết thực đơn của các nhà hàng tiệc cưới nào!
1. Nguyên liệu thực hiện món thịt bò nướng tẩm nước sốt cho 4 người ăn
- 900g thịt bò nạc
- 1 củ hành tây cỡ lớn
- 2 quả trứng gà.
- 30g vụn bánh mì
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay tươi
- 1 muỗng cà phê muối tỏi hoặc bột tỏi
- 4 muỗng canh (60ml) bơ
- 294ml kem của súp nấm
- 294ml súp hành tây kiểu Pháp
- 59ml rượu vang đỏ
- 22,5ml nước sốt Worcestershire
- 1 muỗng canh nước sốt gia vị.
2. Cách làm món thịt bò nướng tẩm nước sốt cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn có thể mua sẵn thịt bò xay hoặc thịt bò nạc chúng ta mua về tự xay bằng máy xay sinh tố đều được.
Bóc bỏ vỏ hành tây, băm nhỏ hành.
Đập trứng gà ra bát rồi đánh cho tơi.
Để bơ tự mềm trong nhiệt độ phòng.
Chuẩn bị sẵn khuôn nướng bọc giấy bạc.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C)
Bước 2: Thực hiện món thịt bò nướng tẩm nước sốt
Đầu tiên bạn cho các nguyên liêu sau vào một bát để trộn đều lên gồm: hành tây băm, trứng gà, vụn bánh mì, hạt tiêu và bột tỏi. Sau khi trộn hỗn hợp rồi bạn nặn hỗn hợp thành các miếng thịt bò hình bầu dục to bằng lòng bàn tay.
Bây giờ chúng ta sẽ chiên bò viên lên. Bạn cho bơ vào chảo nóng, bơ tan rồi thì ta cho thịt vào chiên. Mỗi mặt thịt bạn không nên chiên quá 5 phút sẽ khiến thịt bị chín quá vào bên trong. Khi thịt chuyển màu vàng nâu rồi thì bạn vớt thịt ra để lên giấy ăn hoặc giấy báo nhằm thấm bớt dầu thừa.
Chiên xong tất cả bạn cho thịt lên khuôn nướng đã lót giấy bạc. Tạm dừng việc với thịt ở đây để chuyên qua phần nước sốt.
Cho vào một nồi các nguyên liệu sau bao gồm: kem của soup nấm, soup hành tây kiểu Pháp, rượu vang, nước sốt gia vị và nước sốt Worcestershire.Bắc nồi này lên bếp đun với lửa vừa . Đun khoảng 15 phút và trong thời gian đun hãy luôn khuấy nồi lên.
Sau khi đun xong bạn đổ nước sốt này lên thịt bò trong khuôn nướng rồi đem khuôn bỏ vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng khoảng 30 phút.
Vậy là món ngon đã hoàn thành rồi, bạn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì với ít rau củ đó, sẽ rất ngon!
Món thịt bò nướng tẩm nước sốt là món ngon có hương vị ngọt mềm, đậm đà của thịt bò với nước sốt quyến rũ. Tuy món thịt bò nướng tẩm nước sốt có phần hơi cầu kì về nguyên liệu cũng như thời gian thực hiện nhưng về cơ bản lại không quá khó đâu. Hơn cả là thành quả đem lại cho chúng ta bữa tối ngon miệng thì cực kì xứng đáng. Vậy nên các chị em hãy thử ngay món ngon này thiết đãi bữa cuối tuần cho gia đình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!