Thực đơn Tây Âu của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc món thịt gà sốt đậu thơm ngon bổ dưỡng mà không sợ béo. Món thịt gà sốt đậu có cách chế biến khá độc đáo mà lại sử dụng các nguyên liệu phổ biến và rất tốt cho sức khoẻ như thịt ức gà và dậu trắng. Vậy nên bạn đừng chần chừ gì nữa. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để khám phá cách chế biến món ngon tuyệt vời này nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt gà sốt đậu cho khoảng 4 người ăn
- 500g thịt ức gà lọc xương
- 1 củ hành tây nhỏ
- 50g đậu trắng
- 50g đậu tây (hoặc đậu đen)
- 2 quả cà chua
- 1 quả ớt xanh
- ½ củ tỏi
- 2 thìa bột ớt
- 1 thìa muối tỏi
- Rau thì là, rau mùi khô
- Hạt tiêu
- Nước dùng gà
- Rau mùi tươi
2. Cách làm món thịt gà sốt đậu cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt đậu
Để thực hiện món gà sốt đậu thì nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu đó là thịt gà. Bạn cần chọn những miếng ức gà tươi ngon mua từ chợ hoặc nếu quá bận rộn bạn có thể mua ngay trong siêu thị tiện lợi. Thịt ức gà sau khi mua về bạn cần đem rửa sạch, để ráo nước hoặc chúng ta cũng có thể dùng giấy thấm khô thịt gà sau khi rửa để không mất thời gian chờ ráo nước. Sau đó bạn cắt thịt gà thành những miếng nhỏ rồi mới đem băm ra. Việc cắt thịt thành miếng nhỏ trước sẽ giúp thịt dễ băm hơn.
Đối với các nguyên liệu phụ gia như hành tây và tỏi thì bạn cũng cần làm sạch bằng cách bóc bỏ vỏ rồi đem hành và tỏi băm nhỏ.
Với đậu trắng và đậu tây bạn cần bỏ chậu ngâm nước rồi đem rửa sạch và để ráo nước.
Rửa sạch cà cua và ớt xanh. Chúng ta cắt hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì chúng ta sẽ xay nhuyễn. Ớt xanh bạn cũng đem cắt hạt lựu.
Bước 2: thực hiện món gà sốt đậu
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, chúng ta cho các nguyên liệu bao gồm thịt gà đã băm cùng hành tây và tỏi băm nhỏ vào nồi này. Bạn nêm thêm muối tỏi nữa rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Chúng ta cần đảo thịt gà liên tục. Bạn đảo đều lên tới khi thịt gà chuyển sang màu trắng (tức là đã chín tái). Bây giờ bạn tiếp tục cho vào nồi các gia vị khác gồm bột ớt. rau thì là khô, rau mùi khô và hạt tiêu nữa. Chúng ta liên tục đảo để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
Đảo một lúc rồi bạn cho thêm nước dùng gà vào nồi. Đồng thời bạn đổ đậu, ớt xanh, cà chua thái hạt lựu và cà chua xay nhuyễn vào cùng.Bây giờ ta hạ nhỏ lửa xuống mức bé và tiếp tục đun hỗn hợp trong thời gian khoảng 20 phút nữa.
Sau 20 phút, món thịt gà sốt đậu đã chín rồi, bạn tắt bếp và múc thịt gà ra bát, rắc thêm chút rau mùi tươi đã băm nhỏ lên trên, thêm vài lát pho mát không béo nữa là món ngon của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.
Món thịt gà sốt dậu là món ngon dễ ăn nhờ vị gà mềm thơm, cay cay của hạt tiêu và muối tỏi, ăn kèm với đậu chín nhừ thực sự vô cùng đưa cơm. Món ngon chứa rất nhiều dưỡng chất bổ mà lại ít chất béo nên bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức nếu có đang trong thời gian ăn kiêng hoặc giảm cân nhé. Thực đơn cuối tuần sắp tới bạn nên thử ngay món thịt gà sốt đậu thơm ngon này đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!