Thực đơn các món hải sản luôn hấp dẫn rất nhiều người, tuy nhiên để thưởng thức hải sản thì khá tốn công chế biến hoặc bạn sẽ phải tới những nhà hàng buffet hải sản đắt tiền. Hiểu rõ rằng thời gian và tiền bạc là những thứ cần được tích kiệm, vậy nên góc ẩm thực hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức chế biến hải sản vô cùng đơn giản, thoả mãn các nhu cầu về thời gian, công sức cũng như ngân sách, đó là món tôm sốt chimichurri. Món ngon này là sự kết hợp của tôm tươi mềm ngọt thấm đẫm vị sốt ăn hoài không chán lại chỉ mất có chưa đầy 10 phút thực hiện mà thôi ! Vậy nên còn chần chờ gì mà không thử khám phá ngay bí kíp nấu hải sản này chứ nhỉ !
1. Nguyên liệu làm tôm sốt chimichurri cho khoảng 4 người ăn
Phần tôm:
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 450g Tôm tươi
- 1 chén sốt chimichurri
Phần nước sốt:
- 1 chén lá mùi tây tươi (khoảng 1 bó)
- 1 chén rau mùi tươi (khoảng 1 bó rau mùi)
- 1/2 chén hành tây đỏ
- 3 muỗng canh rau oregano tươi
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh chanh tươi
- 2 muỗng canh rượu giấm đỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối biển
- 1/4muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/4 muỗng cà phê bột ớt
- 1/2 chén dầu ô liu
2. Cách thực hiện món tôm sốt chimichurri cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm sốt chimichurri
Với nguyên liệu quan trọng nhất là tôm thì chúng ta chọn những con tôm tươi, loại tôm to, nhiều thịt sẽ ngọt và dễ thấm nước sốt, ăn sẽ ngon hơn. Chúng ta đem tôm này rửa sạch, bóc vỏ để ráo nước.
Nhặt sạch các loại rau mùi tây, rau mùi, rau oregano, đem rửa rồi để ráo nước.
Thái hạt lựu hành tây đỏ.
Tỏi bóc bỏ vỏ đem băm nhỏ.
Vắt lấy nước cốt chanh, lọc bỏ hạt.
Bước 2: Thực hiện món tôm sốt chimichurri
Cho tất cả thành phần thuộc nước sốt chimichurri vào máy xay sinh tố (trừ dầu ô liu) rồi xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi các thành phần đã nhuyễn rồi bạn mới cho dầu ô liu vào xay lại lần nữa cho hỗn hợp được trộn đều cũng như quyện dầu ô liu. Vậy là đã xong phần nước sốt chimichuri rồi đó.
Một vài gợi ý cho bạn để làm nước sốt chimichuri: bạn có thể sử dụng rau mùi thay cho tất cả rau mùi tây nếu bạn không thích hoặc không kiếm được mùi tây. Khi xay nước sốt thì bạn không nên cho thêm nước lọc để tránh làm loãng mùi vị nước sốt.
Kế tiếp bạn bắc một chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa rồi cho thêm tôm vào nấu khoảng 4 đến 5 phút. Trong thời gian đun thì bạn nên thi thoảng lật đảo tôm cho đến khi tôm chuyển màu hồng, chín đều, không còn xám đục nữa là được.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nước sốt chimichuri vào chảo tôm đảo đều tay tới khi nào thấy nước sốt chuyển đặc và thấm đều con tôm là đạt rồi. Chúng ta có thể múc tôm ra đĩa và dùng ngay nha!
Tôm sốt chimichurri quả là một món ăn hải sản không hề khó làm phải không nào? Sốt chimichuri là một loại sốt đặc sản đến từ Argentina, đây là loại sốt rất dễ kết hợp với các loại món ăn khác nhau trong đó có món tôm như chúng ta đã thấy ở công thức chế biến trên. Tôm sốt chimichurri có màu xanh tươi mát từ rau củ lại mang hương vị cực độc đáo chắc chắn sẽ thu hút những chiếc bụng đói của các thành viên trong gia đình cho xem. Vậy thì tại sao bạn không thử món ngon này cho thực đơn cuối tuần chứ nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!