Các bạn đều biết rằng tôm và ngô non là hai nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn rất ngon và bổ dưỡng. Tôm cung cấp nhiều chất đạm và canxi còn ngô non thì cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau các bạn sẽ tạo ra một món ăn vô cùng ngon, bổ dưỡng và không kém phần hấp dẫn đó là món tôm xào ngô non. Đây cũng chính là món ăn ngon mà nhà hàng hải sản Hương Sen muốn giới thiệu đến các bạn. Món ăn này có vị ngon và ngọt tự nhiên từ tôm tươi và ngô non nên sẽ khiến cho vị giác của bạn bị kích thích và thèm ăn vô cùng. Tôm xào ngô non là một món ăn lý tưởng cho thực đơn gia đình bạn vào những bữa ăn hàng ngày hay trong những buổi chiêu đãi bạn bè, người thân. Các bạn hãy cùng theo dõi chuyên mục ẩm thực để năm được công thức chế biến nhé. Ngay sau đây, bí quyết chế biến món tôm xào ngô non sẽ được nhà hàng hải sản bật mí
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món tôm xào ngô non
– Tôm tươi loại 30 con 1kg: 150gr
– Ngô bao tử: 100gr
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành tây: 1/4 củ
– Hành hoa: vừa đủ
– Bột năng: 1/2 thìa cà phê
– Tỏi băm: 3 tép
– Các loại gia vị cần sử dụng khi chế biến món tôm xào ngô non: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột gà, hạt tiêu.
2. Hướng dẫn công thức chế biến món tôm xào ngô non lạ miệng và hấp dẫn
Bước 1: Tôm tươi mua về các bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại phần đuôi cho con tôm có hình đang đẹp mắt. Các bạn rửa sạch, để ráo nước, rạch lưng tôm ra, tránh để đứt hẳn. Lúc này, cho tôm vào bát con và tẩm ướp các gia vị bột nêm, hạt tiêu, dầu hào vừa phải. Ướp tôm 10 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 2: Ngô bao tử bổ đôi cắt hình quả trám. Cà rốt cạo vỏ, cắt hình hoa. Hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành hoa rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bước 3: Cho một lượng nước lọc vừa đủ vào nồi đun sôi với một chút muối hạt. Sau đó cho ngô bao tử và cà rốt vào chần sơ. Vớt ngô bao tử và cà rốt ngâm vào nước lạnh để tạo độ giòn rồi để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong một chảo, sau đó phi thơm tỏi băm, cho tôm đã tẩm ướp vào chảo xào, đảo đều tay, cho hành tây, ngô bao tửa và cà rốt đã chần vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước dùng vào, xuống 1/2 thìa cà phê bột năng mục đích là làm cho xốt sánh lại, rồi cho hành hoa đã cắt khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc món tôm xào ngô non vào một đĩa to rồi tiến hành trang trí món ăn theo sở thích. Để món ăn dậy mùi thơm và ngon hơn các bạn nên rắc một chút tiêu và trang trí một chút rau thơm lên mặt đĩa. Các bạn dọn món tôm xào ngô non ra mâm và cùng thưởng thức với gia đình.
Món tôm xào ngô non vô cùng ngon miệng sẽ làm cho các bạn hài lòng và yêu thích món ăn ngay khi thưởng thức. Món ăn này có cách chế biến nhanh chóng và tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản tin rằng với công thức chế biến này các bà nội trợ và các bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công với món ngon này. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng. Bây giờ cũng là lúc chuyên mục ẩm thực nói lời chào tạm biệt các bạn rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn ngon tiếp theo của nhà hàng hải sản nhé.