Một món ăn khá mới mẻ và độc đáo mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay muốn chia sẻ với tất cả các bạn đọc đang theo dõi chuyên mục đó chính là món trứng hấp cua. Đây là một món ăn thơm ngon hấp dẫn mà lại rất bổ dưỡng. Vậy để có thể chế biến được món trứng hấp cua các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen để có thể chế biến món trứng hấp cua thơm ngon hấp dẫn giúp thay đổi được bữa cơm gia đình hàng ngày.
1. Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món trứng hấp cua
– 2 quả trứng vịt muối
– 2 quả trứng vịt
– 1 lạng thịt nạc (bạn nên chọn phần thịt nạc vai để thịt sẽ mềm hơn)
– 1 con cua khoảng nửa cân
– Rau xà lách xoong, cà chua
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính.
2. Hướng dẫn cách chế biến trứng hấp cua
– Rau xà lách xoong nhặt rửa sạch sau đó bạn hãy chuẩn bị một chậu nước sạch pha thêm một chút muối vào đấy rồi cho rau vào ngâm trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn. Cà chua các bạn cũng rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng rồi xếp xung quanh đĩa. Tiếp theo bạn cho rau xà lách vào bên trong của đĩa. Như vậy bạn đã chuẩn bị xong cái đĩa trang trí đẹp mắt để bày món trứng hấp cua khi được chế biến xong.
– Trước tiên các bạn hãy cho cua vào trong nồi luộc chín sau đó gỡ lấy phần thịt để riêng ra một cái bát. Sau đó bạn hãy cho 1 nửa thìa canh hạt nêm, 1 thìa mì chính và một chút tiêu vào thịt cua để ướp (khi ướp các bạn không nên cho quá mặn vì trứng muối thường rất mặn).
– Thịt nạc rửa sạch rồi bạn hãy băm nhỏ hoặc có thể cho vào máy xay để xay nhỏ có thể tiết kiệm được thời gian khi chế biến. Sau đó cho vào một cái thố bằng thủy tinh hoặc inox có thể chịu được nhiệt rồi đập 1 quả trứng cùng với số thịt cua và thịt băm đã ướp vào đánh tan đều.
– Còn trứng vịt muối bạn hãy rửa sạch lớp trấu rồi lấy lòng đỏ cắt làm 4 phần đặt lên trên thố. Sau đó bạn hãy cho vào xửng hấp để hấp chín. Khi hấp thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa chọc thử xem món ăn đã chín hay chưa. Để có thể nhận biết được món ăn đã chín hay chưa bạn hãy chú ý khi chọc đũa lớp trứng có cứng hay không. Khi lớp trứng cứng lại thì món trứng hấp cua đã chín. Khi lớp trứng đã cứng thì bạn hãy đập nốt quả trứng còn lại ra một cái bát con đánh tan rồi dưới lên trên mặt thố trứng và đậy xửng hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Khi món trứng hấp cua đã chín các bạn hãy cho ra đĩa và thưởng thức cùng với rau xà lách xoong và cà chua. Để món ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn thì trước khi cho vào xửng hấp các bạn có thể tự lựa chọn những chiếc thố có hình dáng độc đáo ấn tượng để giúp cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Như vậy các bạn đã có một món trứng hấp cua độc đáo được bày lên trên bàn ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Món trứng hấp cua là một món ăn có sự kết hợp độc đáo từ thịt cua, trứng và thịt. Khi ăn những nguyên liệu được hòa quyện với nhau tạo ra một hương vị thơm ngon mới lạ vô cùng hấp dẫn.
Qua cách làm món trứng hấp cua trên đây các bạn có thể tự tay chế biến món trứng hấp cua mới lạ thơm ngon này cho gia đình của mình để thay đổi được khẩu vị của các bữa ăn và đem đến sự độc đáo ấn tượng hơn cho bữa ăn gia đình. Vậy các bạn hãy cùng vào bếp chế biến món trứng hấp cua thơm ngon bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà và đem đến những điều mới mẻ độc đáo cho thực đơn bữa cơm gia đình mình. Chúc các bạn sẽ ngon miệng với món trứng hấp cua.