Vịt nướng mật ong mang hương vị thơm béo cùng lớp da vịt bắt mắt giòn dai hấp dẫn là món ăn thích hợp cho bữa ăn cuối tuần dinh dưỡng. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món vịt nướng mật ong này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món vịt nướng mật ong
- Đùi vịt: 2 cái
- Gừng: ½ củ
- Hành lá: 1 – 2 cọng
- Mật ong
- Phần gia vị ướp: 1 muỗng canh rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối
2. Cách làm vịt nướng mật ong
Bước 1: Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần đùi vịt, tiếp đến ướp đùi vịt với phần gia vị đã có.
Bước 2: Dùng 2 tay bóp đùi vịt cho gia vị ướp thấm đều, cho hành lá, gừng thái nhỏ vào rồi đậy vịt lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng hoặc hơn.
Bước 3: Đặt đùi vịt lên giấy bạc, trải đều một lớp mật ong rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 °C.
Bước 4: Sau 20 phút đầu, lấy vịt ra bạn sẽ thấy vịt tiết ra một lớp dầu cùng mật ong thì chắt ra bát, trải thêm một lớp dầu ăn rồi cho vào lò nướng thêm 15 – 20 phút nữa là được.
Vịt nướng mật ong mang phần thịt mềm ngọt, phần da giòn dai đậm đà hương vị, đặc biệt với cách nướng này vịt sẽ chảy ra một lớp dầu tự nhiên quyện với mật ong nên có vị thơm béo rất riêng. Các bạn đừng quên ghi chép lại các bước làm món vịt nướng mật ong cho thực đơn gia đình thêm phong phú nhé. Hương Sen chúc các bạn thành công!