Bí quyết làm món nướng không độc hại trong bữa ăn gia đình

Lần trước bạn đã biết đến món bún bê thui xào thì hôm nay nhà hàng Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn món nướng. Món nướng là một trong những món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên đây là một trong số những món ăn các bạn cần phải chú ý có nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất cao vì trong quá trình nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao những chất béo có trong thực phẩm cộng với lượng dầu dùng để quết thêm vào thực phẩm chảy xuống bếp than hay các lò nướng sẽ tạo ra các khí độc bám vào thức ăn nên khả năng gây bệnh rất cao từ các món nướng. Đặc biệt là những loại thực phẩm có nhiều mỡ như là thịt dê, thịt lợn,… là những loại thực phẩm có nguy cơ tạo ra nhiều chất độc hại nhất trong quá trình có món nướng. Chính vì vậy đây là một vấn đề mà tất cả những bà nội trợ cần phải quan tâm khi chế biến món nướng cho gia đình. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những bí quyết để có món nướng ngon mà không độc hại cho những bữa ăn gia đình.

1. Ướp với nước sốt trước khi làm món nướng

món nướng

Trước khi nướng thực phẩm thì các bạn hãy chú ý nên ướp các loại thực phẩm với nước sốt. Việc ướp thực phẩm với nước sốt không chỉ có tác dụng làm cho món ăn trở nên đậm đà, thơm ngon hơn mà đây còn là một công đoạn quan trọng  đảm bảo độ an toàn thực phẩm hơn. Với một lớp mỏng của nước sốt được bao phủ ở bên ngoài thực phẩm sẽ hạn chế được lượng mỡ của thực phẩm chảy xuống lò nướng và có thể giảm bớt được những chất độc hại sinh ra trong quá trình nướng. Các bà nội trợ hãy chú ý lựa chọn những loại sốt càng đặc thì sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc giảm được chất độc hại trong quá trình nướng.

2. Lựa chọn vỉ nướng

Lựa chọn vỉ nướng là việc rất quan trọng trong quá trình nướng, chính vì vậy khi chọn vỉ nướng các bạn hãy lựa chọn n vỉ nướng làm bằng gốm chịu được nhiệt độ cao hay là những loại vỉ nướng làm bằng thép chống rỉ. Các bạn không nên lựa chọn những loại vỉ nướng làm bằng nhôm khi nướng sẽ tạo ra phản ứng giữa nhôm và axit  tạo ra một số chất độc có trong các món nướng của bạn.

3. Cần phải lật đều tay khi nướng

món nướng

Khi nướng thì các bạn hãy chú ý cần phải lật thường xuyên và liên tục trên các lò nướng để đảm bảo thực phẩm sẽ chín đều tay  không bị cháy sém để hạn chế việc sinh ra những chất độc hại. Khi nướng bếp than các bạn hãy cho ở nhiệt độ vừa phải hoặc thấp để hạn chế được khói sinh ra trong quá trình nướng. Vì khói là thành phần chứa rất nhiều những chất độc hại khi ngấm vào thịt sẽ tạo ra những chất vô cùng độc hại.

4. Hạn chế mỡ chảy xuống lò nướng

Khi nướng các bạn cần hạn chế lượng mỡ của thực phẩm chảy xuống lò nướng, để làm được điều đấy thì trước khi nướng bạn hãy lọc hết chất béo có trong thực phẩm. Chính vì vậy khi nướng bạn hãy chọn những loại thực phẩm chứa ít chất béo hoặc là những loại thịt lạc. Và đặc biệt bạn không nên thái nhỏ thực phẩm khi nướng vì như vậy thực phẩm sẽ dễ dàng ngấm nhiều chất độc hại hơn.

5. Cách ăn món nướng đúng cách

món nướng

Khi ăn món nướng các bạn hãy chú ý bỏ hết những phần bị cháy sém vì đây là những phần chứa rất nhiều chất độc hại và khả năng gây bệnh rất cao. Đặc biệt bạn không nên ăn quá nhiều món nướng mà một tuần bạn nên dùng nhiều nhất 2 lần.

Đây là một số những cách chế biến món nướng ngon và đảm bảo chất lượng an toàn khi sử dụng. Những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình cần biết và cần phải cân nhắc trong quá trình chế biến những món ăn trong gia đình an toàn để đảm bảo tốt cho sức khỏe của mình và của cả những thành viên trong gia đình được khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng những món ăn trong gia đình của mình. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình

Đánh giá bài viết!