Bí quyết trang trí lễ cưới ít tốn kém dành cho cô dâu chú rể

Khi quyết định tiến tới hôn nhân thì kèm theo đó sẽ là rất nhiều vấn đề cần lo lắng và có rất nhiều công việc phải chi tiêu cho việc chuẩn bị đám cưới. Nhưng các bạn lại có kinh phí cho đám cưới không được nhiều nên muốn có các cách giảm chi phí mà vẫn có được lễ cưới ấm cúng, trọn vẹn. Trong các công việc chuẩn bị cho đám cưới thì có rất nhiều việc có thể giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cưới của mình. Trong đó các công việc liên quan đến vấn đề trang trí lễ cưới cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nếu biết cách. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài bí quyết trang trí lễ cưới vẫn ấn tượng mà lại ít tốn kém nhất.

1. Các công việc cần làm trước khi trang trí

trang trí lễ cưới– Đầu tiên bạn phải lập một ngân sách cưới thật cụ thể để biết bạn có thể chi bao tiền cho việc trang trí lễ cưới. Khi mua đồ để trang trí bạn nên đặt ra cho mình mức ngân sách ít hơn số tiền mình hiện có. Vì chẳng may bạn có chi nhiều tiền hơn một chút thì vẫn phù hợp với ngân sách mà không vượt quá. Nó sẽ giúp bạn không phải vì thiếu tiền mà phải đi vay mượn người khác.

– Việc tiếp theo là bạn phải có một ý tưởng cưới phù hợp với hoàn cảnh của mình. Việc tìm kiếm ý tưởng cũng có thể thông qua internet, bạn bè hay những người có kinh nghiệm,… Bạn nên chọn các phong cách đám cưới đơn giản nhưng vẫn có nhiều sáng tạo để khi trang trí lễ cưới sẽ ít tốn kém mà vẫn mang lại nét độc đáo cho đám cưới của mình.

– Bạn cũng nên hạn chế số lượng khách mời của mình để có thể thu hẹp lại không gian tiệc cưới giúp bạn ít phải trang trí nhiều nhưng lại có cảm giác ấm cúng, thân mật hơn.

2. Các vấn đề trang trí có thể tiết kiệm

trang trí lễ cưới– Khi in thiệp cưới bạn thường phải mất tiền để thuê người thiết kế mẫu thiệp cưới cho mình. Để không mất nhiều tiền vào việc trang trí thiệp thì bạn có thể tự làm cho mình điều đó. Ngày nay có rất nhiều phần mềm đơn giản giúp bạn tự thiết kế cho mình một tấm thiệp cưới độc đáo, bạn chỉ cần thiết kế sao cho ưng ý rồi đem đi in là được.

– Bạn cũng có thể tự tay hay nhờ bạn bè giúp đỡ trang trí cho chiếc xe cưới của mình mà không phải tốn tiền thuê bên ngoài. Bạn chỉ cần nhớ là khi trang trí đóa hoa cưới cho xe thì nên chú ý đến sự cân đối về kích cỡ của chúng.

– Với không gian tiệc cưới thì với số lượng khách ít nên không gian nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí cho nó hơn. Bạn có thể kiếm những dải lụa mỏng và bong bóng để trang trí cho nó. Nếu bạn tổ chức ngoài trời vào buổi tối thì với dây mắc những chiếc bóng đèn với nhiều màu sẽ giúp tiệc cưới của bạn lung linh, lãng mạn hơn với nhiều màu sắc của ánh sáng.

– Bàn tiệc cưới luôn là tâm điểm của bữa tiệc vì nó sẽ lưu lại ấn tượng nhiều nhất cho khách mời của bạn. Muốn nó vẫn ấn tượng và tiết kiệm thì bạn phải có những lựa chọn thông minh sáng tạo cho mình. Bạn nên chọn hoa trang trí bàn tiệc theo đúng mùa sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đẹp. Bạn có thể chọn những lọ hoa cao với những bông hoa ly, hoa phi yến vừa rẻ vừa dễ dàng cho việc tự mình cắm hoa của bạn để tiết kiệm. Bạn nên chọn những chiếc bàn dài 12 chỗ để giảm bớt được số lượng các vật trang trí trên bàn.

trang trí lễ cướiBạn cũng có thể tiết kiệm hơn nếu dùng rau, củ, quả để trang trí cho bàn tiệc với những cách tạo hình cho chúng giống như những bông hoa. Những chiếc ly tách, bát đũa trên bàn cũng sẽ là những vật giúp cho bàn tiệc của bạn đặc sắc hơn nếu biết cách chọn và sắp xếp.

– Khi trang trí bạn cũng có thể dùng những bông hoa giả đẹp có giá rẻ để trang trí lễ cưới của mình. Hay bạn có thể ra chợ tìm những hàng thủ công mỹ nghệ sẽ có thể chọn được các vật trang trí độc đáo mà lại có số lượng lớn, giá lại rẻ.

Đánh giá bài viết!