Bữa tiệc buffet thỏa mãn vị giác

Những món ăn Buffet có sức hấp dẫn với nhiều người đó chính là bởi những hương vị mới lạ và những màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên những bữa tiệc buffet đã trở thành nỗi lo lắng của nhiều người khi ăn. Dưới đây là một số cách ăn giúp các bạn có bữa tiệc buffet thỏa mãn vị giác và không phải lo lắng những vấn đề sau khi bữa tiệc buffet kết thúc.

1. Không nên vội vàng khi lựa chọn đồ ăn

Khi tham gia bữa tiệc buffet bạn sẽ bị hoa mắt bởi các món ăn buffet trong bữa tiệc. Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn đồ ăn một cách quá vội vàng, bạn nên đi khảo sát các món ăn một lượt để có thể nắm rõ thực đơn buffet trong bữa tiệc. Sau đó bạn hãy bắt tay vào công việc lựa chọn các món ăn cho mình:

nhà hàng buffet ngon

Nếu bạn sợ béo thì bạn không nên chọn các món nhiều chất béo như món chiên, xào, quay,… những đồ ăn này chứa rất nhiều chất béo sẽ làm cho cân nặng của bạn tăng lên sau khi dùng. Vì vậy bạn nên chọn những món ít dầu mỡ như các món hấp, luộc, xúp,..

Ban không nên ăn quá nhiều chất đạm sẽ làm cho đầy bụng và khó chịu. Nên bạn cần phải cân nhắc và tự lựa chọn thực đơn hợp lý cho mình.

Bạn không nên uống quá nhiều nước khi ăn sẽ làm cho bạn thấy no và làm cho bụng bạn khó tiêu vì dịch vị bị pha loãng. Khi chọn đồ uống bạn nên chọ các loại đồ uống từ trái cây sẽ giúp bạn dễ tiêu và có lợi cho sức khỏe của bạn hơn.

các món ăn buffet

2. Bạn nên ăn chậm nhai kỹ và dừng đúng lúc

Khi thưởng thức các món buffet thì bạn nên ăn chậm, nhai kĩ và nói chuyện với bạn bè, như vậy bạn mới có thể thưởng thức được chính xác hương vị của các món ăn buffet và điều này cũng sẽ rất tốt cho dạ dày của bạn. Một trong những lý do khiến bạn bị đầy bụng đó là bạn ăn quá nhanh và không biết được điểm dùng đúng lúc, vì não không kịp phát tín hiệu no từ dạ dày.

Khi chọn các món ăn buffet bạn nên thử một ít trước khí gắp vào khay của mình, nếu món ăn đấy phù hợp với khẩu vị của bạn thì bạn hãy gắp vào khay còn nếu không hợp thì bạn có thể bỏ qua chọn các món khác, chứ bạn không nên vội vàng gắp hết vào khay của mình lúc đó sẽ gẫy ra sự lãng phí không cần thiết mà làm cho bạn cảm thấy ngán.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

 

Đánh giá bài viết!