Cách chế biến món bún ốc Hà Nội đơn giản thơm ngon trong bữa ăn

Ở Hà Nội chắc chắn các bạn không còn lạ lẫm gì khi ở những góc phố nhỏ có các quán ăn nhỏ ở ven đường hay ở những cửa hàng treo các biển lớn, buổi sáng đều tấp nập bận rộn bán những món ăn điểm tâm buổi sáng. Một trong số những món ăn khoái khẩu mà được nhiều người yêu thích đó chính là món bún ốc. Với những hương vị đặc trưng thơm ngon món bún ốc đã trở thành một món ăn yêu thích và mang đậm chất của nhiều người dân Nội thành. Để có thể chế biến món bún ốc này cũng không phải là một việc quá khó khăn đối với bất cứ ai mà ngược lại nó rất đơn giản và dễ làm. Đặc biệt những người phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn có thể nấu món này trong những đồ ăn sáng để thay đổi khẩu vị bữa ăn trong gia đình. Đây sẽ là một món ăn điểm tâm buổi sáng hoàn hảo và ý nghĩa nhất đối với gia đình các bạn. Bữa sáng là một bữa rất quan trọng đối với bất cứ ai. Chính vì vậy để có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình của mình thì các bạn hãy dành chút thời gian nấu ăn cho gia đình của mình để có thể đảm bảo được sức khỏe của mình và gia đình của mình.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị ( gồm 5 người ăn)

bún ốc–              1,5 cân bún

–              2 cân ốc vặn

–              1 cân xương ống ( heo)

–              Nửa cân cà chua

–              1 cân rau sống( rau xà lách, rau thơm, rau mùi,…)

–              2 lạng hành hoa

–              Tía tô, ngò gai

–              Gia vị: giấm, muối, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu

–              Dầu ăn

–              Hành khô

2. Cách chế biến món ăn

bún ốcĐầu tiên bạn hãy cho ốc vào rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín sau đó khêu lấy phần miệng của ốc. Sau đó bạn hãy cho dầu vào chảo đập hành khô cho vào chảo dầu phi thơm rồi cho ốc vào đảo qua và cho 1 chút nước mắm, bột nêm để cho ốc có vị đậm đà khi ăn rồi sau đó bạn bắc ra cho vào một cái đĩa.

Còn xương ống bạn hãy cho vào nồi hầm thật kỹ khoảng 90 phút để lấy nước. Sau đó bạn hãy thái cà chua thành miếng rồi đập hành cho vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào xào qua và đổ vào nước hầm xương để cho nước có màu hấp dẫn hơn và có vị chua chua ngọt ngọt của cà chua trong nước dùng. Rồi bạn hãy nêm mắm muối, bột nêm, đường giấm vào trong nước dùng sao cho vừa vặn với khẩu vị của mình. Khi đã chế biến xong nước dùng xong thì các bạn hãy cắt bún cho vào tô rồi thái nhỏ hành hoa, ngò gai, tía tô cho lên trên và đổ ốc lên trên cùng rồi chan nước dùng lên trên. Để món ăn ngon hơn các bạn có thể rắc ít tiêu vào tô bún ốc để tăng thêm hương vị của món ăn. Khi ăn bạn ăn kèm với rau sống và ăn lúc còn nóng hổi. Với hương vị chua chua ngọt ngọt của nước dùng cùng với những chú ốc giòn tan trong bát bún ốc sẽ là một món điểm tâm sáng tuyệt vời cho mọi gia đình.

bún ốcNếu những bà nội trợ sợ mất thời gian và không chuẩn bị kịp bữa sáng các bạn hãy chế biến sẵn và để trong tủ lạnh. Sáng hôm sau các bạn có thể đun nóng nước dùng và có thể thưởng thức được một bữa ăn sáng ấn tượng thơm ngon cho gia đình của mình. Bữa sáng vừa thơm ngon đầm ấm mà bạn cũng không phải tốn kém và mất quá nhiều thời gian, đặc biệt đây sẽ là một món quà tinh thần và là một bí quyết để giữ được hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Với món bún ốc đơn giản dễ làm mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra nhà hàng với thực đơn buffet hải sản đa dạng cũng như khu chợ quê phong phú rất ngon miệng. Bên cạnh đó nhà hàng còn là nơi tổ chức tiệc cưới, tổ chức sự kiện chuyên nghiêp. Chúc các bạn sẽ thành công và nấu cho gia đình những bữa ăn thật thơm ngon và hấp dẫn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe và theo dõi chương chuyên mục của chúng tôi.

Đánh giá bài viết!