Cách nấu canh cua đơn giản mà thơm ngon trong mỗi bữa ăn

Trong mùa hè món canh là một món rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hằng ngày, nó giúp cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn. Chính vì vậy để mỗi bữa ăn ngày hè trở nên ấn tượng và thơm ngon hơn thì những chị em nội trợ trong gia đình hãy chú ý đến việc nấu các món canh trong mỗi bữa ăn. Các bạn hãy nên nên lựa chọn những món canh có vị thanh mát dễ ăn trong mỗi bữa ăn ngày nắng nóng và các bạn cần phải khéo léo thay đổi các món canh trong bữa ăn hàng ngày để giúp bữa ăn trở nên độc đáo hơn và đem đến sự ngon miệng cho mỗi thành viên trong gia đình. Trong bài viết trước bạn đã biết món bún bê thui xào, còn hôm nay nhà hàng Hương Sen xin gửi đến các bạn cách nấu canh cua đơn giản mà thơm ngon có giá trị dinh dưỡng cao trong mỗi bữa ăn. Vậy để có thể nấu canh cua thơm ngon cho gia đình của mình thì các bạn hãy chú ý theo dõi cách làm dưới đây của chúng tôi.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh cua

nấu canh cua–  2 – 3 lạng cua đồng

–  4- 5 quả cà chua

–  2 quả me chua

–  1 củ hành khô

–  Rau răm, hành lá, thìa là, ớt

–  Rau sống: hoa chuối, rau thơm, giá

–  Gia vị: dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm

2. Các bước tiến hành

Khi chọn cua để nấu canh các bạn hãy chú ý lựa chọn những con cua vừa, khỏe mạnh (đây là cách chọn cua đồng ngon) Khi đã chọn được những con cua để nấu canh thì bạn hãy bóc mai cua và lấy hết phần gạch có trong mai cua để trong một cái bát và phần thịt cua để riêng. Sau đó bạn rửa sạch phần thịt cua rồi cho cua vào máy xay và cho vào đó một ít nước và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Khi đã xong thì bạn hãy bắc nồi nước cua đã lọc bỏ lên bếp đun nhỏ lửa.

nấu canh cuaTrong lúc đợi nước sôi thì bạn hãy rửa sạch 4 quả cà chua, rau dăm, thìa là, hành lá, me. Cà chua các bạn hãy thái hình múi cau, rau dăm, thìa là, hành lá thái nhỏ còn me thì bạn cạo sạch vỏ bên ngoài.

Đợi đến khi nước cua đã sôi thì bạn hãy cho me vào đun cho chín đến khi me nổi lên thì bạn vớt ra dằm lấy nước chua rồi bỏ bã ra ngoài ( đặc biệt nếu bạn muốn nồi canh cua của mình đặc có gạch nổi lên trên thì bạn hãy cho ít muối vào nồi canh rồi khuấy lên còn không thì các bạn có thể bỏ qua bước này)

nấu canh cua

Tiếp đó bạn hãy bắc chảo lên bếp phi hành khô cho thơm rồi đổ cà chua đã thái vào chảo xào cho chín tới rồi cho thêm gia vị vào chảo và bạn hãy cho bát gạch cua vào xào cùng (khi cho gạch cua vào xào các bạn hãy chú ý không nên đảo nhiều mà bạn hãy đun đợi khi gạch cua chín  tới thì bỏ ra) sau đó bạn hãy đổ phần cà chua đã xào vào nồi nước riêu đang sôi ở trên bếp và nêm lại gia vị vừa miệng cho nồi canh của mình rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút khi nồi canh đã chín thì bạn hãy tắt bếp cho thêm ít nước mắm, mì chính vào nồi canh để tạo hương vị thơm ngon cho bát canh rồi bạn hãy cho thêm hành lá, thì là, rau dăm vào bát canh rồi bỏ ra tô. Với bát canh cua bạn có thể ăn kèm với rau sống các loại như rau chuối, rau thơm,… đặc biệt với bát canh cua này các bạn không chỉ ăn với cơm rất ngon mà các bạn có thể ăn cùng với bún cũng sẽ làm cho bữa ăn trở nên thơm ngon ấn tượng hơn. Với cái vị chua chua thơm ngon của bát canh sẽ làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn và đặc biệt bát canh không chỉ thơm ngon mà nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp nhiều canxi, chất đạm trong mỗi bữa ăn gia đình. Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục của góc ẩm thực tiếp theo.

Đánh giá bài viết!