Gợi ý lập kế hoạch cưới chi tiết cho đám cưới của đôi uyên ương

Cô dâu chú rể luôn muốn đám cưới của mình diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo. Nhưng đám cưới có rất nhiều việc cần cô dâu và chú rể lo lắng nên sẽ khó tránh có sai sót xảy ra. Để tránh việc quên hay sai sót xảy ra thì các bạn nên lập kế hoạch cưới thật chi tiết về các việc cần làm cho lễ cưới. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có thể lập kế hoạch cưới thật chi tiết nhất.

1. Thống nhất ý kiến

lập kế hoạch cướiVì là hai gia đình nên sẽ có nhiều ý kiến khác nhau giữa mọi người. Nên mọi người cần ngồi lại bàn bạc để đưa ra ý kiến thống nhất về việc chọn ngày cưới, ai sẽ phụ trách công việc gì trong đám cưới. Công việc được phân chia cụ thể sẽ giúp mọi người phối hợp thật ăn ý để hoàn thành tốt công việc.

2. Lưu các việc ra văn bản

Đám cưới có rất nhiều việc phải nhớ nên các bạn không thể nói suông mà nên ghi các công việc ra giấy hoặc đánh máy lại để in ra phân chia cho mọi người cùng xem. Dựa vào đó mọi người sẽ có thể biết được các công việc cụ thể mình cần làm và hoàn thành nó tránh không bị sai sót.

Bạn cũng cần lập ra một ngân sách cưới cụ thể để biết bạn có bao nhiêu tiền có thể chi cho đám cưới sắp diễn ra mà lập kế hoạch cưới cho chính xác.

3. Những việc cần làm

– Đầu tiên bạn cần xem người thân và bạn bè sẽ chia sẻ giúp đỡ bạn được trong các công việc gì để bạn có thể bớt lo nhiều việc hơn mà yên tâm giao cho họ.

– Sau đó bạn và gia đình bắt đầu lên danh sách khách mời chính xác để tiện cho việc in thiếp và tìm địa điểm tổ chức đám cưới. Bạn nên mời khách sớm để họ có thể thu xếp công việc mà đi dự đám cưới của bạn.

lập kế hoạch cưới– Khi tìm nhà hàng tiệc cưới bạn nên tìm các nơi có không gian phù hợp với lượng khách mời của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo những người có kinh nghiệm làm đám cưới trước đó để tìm ra nơi có nhiều khuyến mãi, chất lượng đồ ăn và cung cách phục vụ tốt. Việc chọn được ngày cưới cụ thể cũng giúp bạn lên được thực đơn tiệc cưới tốt nhất với các món phù hợp thời điểm.

– Bạn có thể tham khảo trên mạng hay nhờ bạn bè tư vấn nơi làm thiệp cưới rẻ mà đẹp. Khi in thiệp bạn nên in dư ra khoảng 30 cái để tránh tình trạng sai sót khi viết thiệp và bạn nên in bản đồ nhỏ đường đi đến nơi tổ chức lễ cưới cho khách biết đường để đến.

– Bạn dựa theo sở thích và phong cách của mình để lên ý tưởng cho đám cưới thật sớm. Vì như thế bạn mới biết cách trang trí tiệc cưới ra sao cho phù hợp và ấn tượng.

– Biết được phong cách đám cưới bạn có thể chọn được váy cưới, hoa cưới, xe cưới thật phù hợp với nó. Khi làm những việc này bạn nên chú ý ngân sách của mình để tránh thâm hụt.

– Bạn nên chọn các studio có các dịch vụ cưới trọn gói để có thể vừa chọn áo cưới, trang điểm, và chụp ảnh luôn cho lễ cưới. Như vậy bạn không phải chạy đi khắp nơi để làm các việc đó mà có thể làm ở một nơi.

lập kế hoạch cưới– Bạn nên tìm hiểu trước các thủ tục cần thiết cho việc đăng ký kết hôn hay làm hộ chiếu nếu bạn muốn ra nước ngoài hưởng tuần trăng mật.

4. Vấn đề cần lưu ý

– Khi chuẩn bị mọi việc trong đám cưới bạn cần luôn giữ trạng thái bình tĩnh và suy nghĩ mọi việc trước khi quyết định.

– Luôn thử trước tất cả mọi thứ như áo cưới, làm tóc, trang điểm,… để đưa ra kiểu phù hợp nhất.

– Bạn cần so sánh chất lượng, giá cả,… của nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

– Khi mua sắm mọi thứ cho lễ cưới bạn nên xem nó có thật sự cần thiết không để không vì sự choáng ngợp mà mua chúng.

Chúc các cặp đôi uyên ương có một đám cưới hoàn hảo nhất với các gợi ý lập kế hoạch cưới của chúng tôi.

Đánh giá bài viết!