Mẹo gọt trái cây đúng cách và ấn tượng hơn khi thưởng thức

Trái cây một trong số những nguồn dinh dưỡng có chứa rất nhiều các vitamin cần thiết cho cơ thể của mỗi người và trái cây là một trong số những đồ ăn mà bộ y tế khuyến cáo nên dùng hằng ngày. Vậy khi ăn hoa quả để cho đĩa hoa quả trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn thì các bạn đã biết cách gọt trái cây đúng cách chưa? Đây là một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại ít người để ý đến. Hôm nay nhà hàng Hương Sen xin chia sẻ với các bạn những mẹo gọt trái cây đúng cách và ấn tượng hơn khi thưởng thức.

1. Cách gọt trái cây như cam, quýt

gọt trái cây

Đây là những loại quả có hàm lượng vitamin C cao và rất gần gũi trong đời sống hằng ngày, đặc biệt trong những ngày nắng nóng đây là một loại quả có tác dụng rất tốt cho việc giải khát và thanh nhiệt rất tốt. Khi gọt cam, quýt thì không ai muốn tay mình bị dính nhựa, chính vì vậy để có thể gọt cam, quýt đơn giản mà không gây cảm giác khó chịu cho tay của mình thì các bạn hãy cắt bỏ phần vỏ 2 đầu của cam hoặc quýt rồi dùng dao khía một đường vỏ bên ngoài rồi tách từ từ để có thể lấy được tất cả các múi cam, quýt ra mà không phải tốn nhiều công sức và nhìn cũng đẹp mắt hơn.

2. Cách gọt quả lựu

Thông thường khi ăn lựu đa số mọi người đều có một thói quen chung đó là cắt đôi quả lựu ra. Tuy nhiên khi cắt đôi quả lựu ra chắc chắc cắt vào những hạt lựu bên trong và làm nước chảy ra làm cho miếng lựu không còn hấp dẫn nữa. Vậy để cho những miếng lựu trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cắt phần vỏ đầu của quả lựu sau đó cùng dao khứa những đường dọc  bên ngoài vỏ lựu từ phần đầu đến phần dưới của quả lựu. gọt trái câyCác bạn chú ý cần phải khéo léo không để dao khứa vào những hạt lựu bên trong sau đó bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng tách lựu theo những đường dọc đã khía. Với cách đơn giản bạn sẽ có những miếng lựu nguyên vẹn và đẹp mắt hơn trong đĩa hoa quả của mình khi thưởng thức.

3.  Cách gọt táo, lê

Quả lê, táo là hai loại quả rất hay bị thâm khi gọt ra, với những miếng bị thâm đen sẽ làm cho đĩa hoa quả nhìn mất cảm tình. Vậy để những miếng lê, táo khi gọt ra không bị thâm đen thì trước khi gọt táo, lê bạn hãy chuẩn bị trước một bát nước có pha ít muối hột để ngâm táo và lê khi gọt xong vào đấy để chúng không bị thâm. Hoặc bạn có thể vắt ít nước cam, hay nước chanh vào nước ngâm lê hoặc táo, axit trong chanh, cam sẽ giúp cho táo, lê không bị thâm đen khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nếu ăn không hết các bạn muốn bảo quản trong tủ lạnh thì các bạn hãy cho vào một cái hộp để táo, lê vào rồi đổ nước cam, chanh như vậy bạn sẽ luôn giữ được những miếng lê, táo tươi ngon mà không bị thâm đen.

4. Cách cắt bơ nhanh và đẹp

gọt trái cây

Quả bơ là một trong những loại trái cây có hàm lượng clo cao đặc biệt nó là một loại trái cây rất tốt cho việc làm đẹp của các chị em phụ nữ như là giảm cân, giúp đẹp da,…chính vì vậy bơ là một loại trái cây có rất nhiều công dụng. Vậy để cắt bơ nhanh và đẹp mắt thì các bạn có thể làm theo cách dưới đây của chúng tôi. Đầu tiên bạn hãy cắt xung quanh quả bơ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng tay khéo léo tách ra làm đôi rồi bạn bỏ hột ra, tiếp theo bạn hãy dùng tay bóc vỏ bơ và thái các miếng vừa ăn, hoặc khi bạn cắt bơ thành hai nửa riêng biệt thì bạn có thể dùng dao nhọn khứa nhẹ vào phần ruột bơ rồi cùng thìa lấy bơ ra. Đặc biệt bạn muốn bảo quản trái bơ khi cắt ra không bị chuyển màu thì các bạn hãy vắt một chút nước chanh tươi lên phần ruột bơ. 

Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục của góc ẩm thực tiếp theo.

Đánh giá bài viết!