Một số những bí quyết để có thể tổ chức được bữa tiệc thành công

Khi  tổ chức một bữa tiệc thì ai cũng đều mong muốn bữa tiệc của mình sẽ diễn ra thật thành công và đạt được kết quả như mong muốn. Để bữa tiệc thành công thì các bạn hãy lưu ý đến một số bí quyết dưới đây mà chúng tôi đưa ra.

1. Bữa tiệc thành công với ánh sáng

bữa tiệc thành côngTrong mỗi bữa tiệc ánh sáng là một trong số những yếu tố tác động trực tiếp vào tâm lý của mỗi người. Chính vì vậy khi tổ chức bữa tiệc thành công thì các bạn cần phải lưu ý đến ánh sáng trong bữa tiệc sao cho  thật phù hợp với thời gian và không gian khi diễn ra bữa tiệc.  Đặc biệt khi tổ chức tiệc vào trong buổi tối thì các bạn cần phải chú ý bố trí ánh đèn điện sao cho thật phù hợp để buổi tiệc thêm sang trọng và tạo được ấn tượng ban đầu tốt với khách mời. Bên cạnh đó để bữa tiệc thêm ấn tượng và nổi bật hơn thì cô dâu chú rể hãy lựa chọn một số phụ kiện có màu sắc tươi sáng để trang trí trong bữa tiệc, với cách này sẽ làm cho bữa tiệc trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

2. Âm thanh

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để góp phần làm nên bữa tiệc thành công hơn đó chính là âm thanh. Âm thanh trong bữa tiệc sẽ giúp cho không khí trở nên sôi động và  nhộn nhịp hơn, nó tác động trực tiếp vào tâm trạng  của các khách mời tham gia trong bữa tiệc. bữa tiệc thành côngChính vì vậy khi lựa chọn bài hát trong bữa tiệc thì các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn những bài hát có nội dung tiết tấu phù hợp với chủ đề, hoàn cảnh của bữa tiệc để tạo ra không khí vui vẻ sôi nổi khi bữa tiệc được diễn ra. Điều đặc biệt mà mỗi người phải chú ý trong bữa tiệc đó chính là cần phải chú ý điều chỉnh âm thanh sao cho hợp lý. Các bạn không nên mở quá to sẽ làm cho khách mời cảm thấy khó chịu còn nếu mở nhỏ quá thì khách mời sẽ không thể nào cảm nhận được âm hưởng của bản nhạc trong bữa tiệc, nhất là trong tiệc cưới.

3. Hương thơm

Để bữa tiệc thành công và ấn tượng hơn thì các bạn hãy chú ý tạo ra một mùi hương dễ chịu phảng phất trong không khí. Để có thể tạo ra được mùi hương thơm dịu nhẹ trong không gian bữa tiệc thì các bạn có thể chọn một loài hoa có mùi hương dịu nhẹ yêu thích rồi ngâm chúng trong nước ấm đặt ở khắp phòng tiệc trong khoảng 24 tiếng trước khi bữa tiệc được diễn ra hoặc các bạn có thể thắp nến thơm trong phòng tiệc để giảm đi những mùi khó chịu trong phòng tiệc và tạo ra hương thơm phảng phất dễ chịu trong bữa tiệc. Tuy nhiên các bạn cần phải chú ý đến mùi thơm trong bữa tiệc không quá gắt vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn trong bữa tiệc. Đặc biệt mỗi người đều có những mùi thơm khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn mùi hương trong bữa tiệc các bạn cần phải chú ý không nên để mùi hương đó hắc quá, vì có nhiều khách mời sẽ không thích mùi thơm đó đôi khi còn dị ứng. Chính vì vậy khi để bữa tiệc thành công có mùi hương thì các bạn cần phải chú ý nên để mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng để tạo cảm giác dễ chịu không quá hắc đối với khách mời.

4. Hương vị các món ăn


bữa tiệc thành côngMón ăn là một phần vô cùng quan trọng trong các buổi tiệc, vì vậy khi lựa chọn món ăn thì cô dâu cần phải chú ý đến việc lựa chọn các món ăn trong bữa tiệc sao cho màu sắc đa dạng hương vị thơm ngon phù hợp với thành phần khách mời tham gia trong bữa tiệc. Đặc biệt các bạn cần phải chú ý đến cách trang trí bày đặt các món ăn trong bữa tiệc sao cho thật đẹp mắt để có thể kích thích được vị  giác của khách mời. Các bạn cũng phải cân nhắc đến nhiệt độ của các món ăn sao cho phù hợp để khi thưởng thức khách mời có thể cảm thấy ngon và hài lòng.

 

Đánh giá bài viết!