Lần trước bạn đã biết đến món canh mướp nấu hến thì hôm nay nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn món ăn rất phù hợp trong những ngày hè nắng nóng. Với thời tiết nắng nóng khó chịu của mùa hè sẽ làm cho những bữa ăn cơm trở kém hiệu quả hơn. Với sự cái nắng nóng gay gắt sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi vì vậy mà rất nhiều người đã rơi vào trạng thái chán ăn và bỏ bữa. Vậy để có thể bảo vệ được sức khỏe của gia đình mình và khắc phục tình trạng đấy thì các bà nội trợ hãy thay đổi những bữa ăn của mình để đem đến sự độc đáo hơn cho những món ăn. Bạn hãy thay đổi món ăn và thay đổi cách chế biến để đem đến những hương vị mới lạ và độc đáo hơn cho mỗi bữa ăn. Vào trong những ngày hè nắng nóng thì các bạn hãy đưa những món bún thay bằng những bữa cơm để giúp bữa trở nên hiệu quả hơn. Một trong những món bún mà dễ làm và rất phù hợp trong những ngày hè đó là bún bê thui xào. Với món ăn này sẽ trở nên hấp dẫn hơn và dễ ăn hơn cho mỗi bữa ăn gia đình. Chính vì vậy để có thể thay đổi hương vị cho mỗi bữa ăn gia đình thì các mẹ hay các chị em phụ nữ nội trợ có thể chọn món bún bê thui xào sẽ dễ ăn hơn trong những ngày nắng nóng khó chịu.
1. Một số nguyên liệu để chế biến bún bê thui xào
– 3 lạng thịt bê thui
– 1 muỗng thính gạo rang
– 1 kg bún
– Đỗ lạc rang
– Hành tây, hành khô, hành lá, tỏi
– Dứa ( thơm ), sả
– Cà rốt, củ cải trắng để làm đồ chua ngọt
– Rau sống: xà lách, rau thơm, dưa leo
– Gia vị: hạt nêm, mắm nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn
2. Cách tiến hành
Thịt bê thui mua về rửa sạch sau đó thái mỏng rồi cho vào ướp tiêu, bột nêm. Còn hành tây bạn rửa sạch bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó thái giống hình múi cau. Tiếp đó bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi và cho hành khô vào phi vàng rồi bạn hãy vớt ra một cái chén rồi tiếp đó bạn hãy cho tiếp hành với tỏi băm vào phi cho vàng rồi cho hành tây vào xào thêm hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho thịt bê vào trong chảo hành tây rồi bật bếp đảo thật nhanh tay để thịt bê chín đều rồi tắt bếp rồi để cho nguội bớt rồi đổ 1 muỗng thích vào trộn đều.
Rau xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm với nước muối rồi vớt ra rửa lại với nước rồi để cho ráo nước sau đó bạn hãy cắt nhỏ và dưa chuột bạn cũng rửa sạch bỏ vỏ thái nhỏ. Còn cà rốt , củ cải trắng thái ra hoặc là tỉa hoa rồi ngâm chua ngọt để ăn kèm với bún. Đậu phộng rang chín và bỏ vỏ làm dầu hành.
Pha nước mắm nêm: cho 2 muỗng mắm nêm vào trong một cái chén nhỏ rồi cho thêm 2 muỗng nước sôi rồi để nguội, sau đó bạn hãy lọc bỏ rồi cho vào nồi đun sôi rồi tắt bếp. Tiếp đó bạn hãy cho vào nước mắm một muỗng sả băm, một muỗng dứa ( thơm băm), 3 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm và cắt thêm mấy lát ớt vào bát nước mắm để có cái vị cay cay, chua chua ngọt ngọt của nước mắm.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho bún vào tô và cho rau sống thịt bê đồ chua ngọt và đỗ lạc rang hành phi và dầu hành vào trong bát bún rồi ăn cùng với mắm nêm.
Với cách làm đơn giản không tốn nhiều thời gian các bạn có thể chuẩn bị cho gia đình của mình một bữa ăn thơm ngon độc đáo. Với hương vị thơm giòn của miếng bê xào với những viên lạc rang thơm bùi cùng với rau sống và nộm chua ngọt kết hợp ăn cùng với nước mắm nêm sẽ đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon mà khó có thể cưỡng lại được. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn đem đến hương vị thơm ngon trong những bữa ăn ngày hè. Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục của góc ẩm thực tiếp theo.