Nhiều người trong chúng ta không thích ăn cá cho dù biết rõ các giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại bởi nhiều lý do. Đa số nguyên nhân là vì cách chế biến cá ngon không phổ biến và hầu hết các loại cá nước ngọt ở Việt Nam lại nhiều xương, gây bất tiện khi thưởng thức. Tuy nhiên, với món cá hồng nướng sốt phô mai mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sắp giới thiệu trong thực đơn về cá của bài viết lần này chắc chắn sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề trên. Cá hồng là loại cá có nhiều thịt nạc lại ít xương, thường được dùng trong các món như cá hồng phi lê sốt cà chua hay cá hồng chiên xù… Cũng với nguyên liệu từ cá hồng như thế, chúng ta sẽ cùng vào bếp chế biến món cá hồng nướng sốt phô mai cực thơm ngon nhờ vị béo ngậy từ phô mai và chút hấp dẫn đến từ rượu nho sherry nhé! Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất hài lòng với món cà hồng nướng sốt phô mai này đấy!
1. Nguyên liệu làm món cá hồng nướng sốt phô mai cho khoảng 5 người ăn
- 300g-500g phi lê cá hồng.
- 2 chén sữa
- 2 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng cà phê rượu nho sherry
- 250g phô mai Thụy Sĩ
- Gia vị: muối,hạt tiêu
2. Cách làm món cá hồng nướng sốt phô mai cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá hồng nướng sốt phô mai
Phi lê cá hồng sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước lạnh và để cho thịt cá ráo nước. Bạn cũng có thể sử dụng khăn để thấm nước cho cá nếu không có thời gian chờ ráo nước.
Phô mai chúng ta đem bào vụn còn bơ thì bạn cho vào lò vi sóng để đun tan chảy (thời gian khoảng 1 phút)
Bật sẵn lò nướng tại nhiệt độ khoảng từ 170 độ tới 180 độ C
Bước 2: Thực hiện món cá hồng nướng sốt phô mai
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái nồi nướng. Chúng ta sẽ lau thật khô nồi nướng này để chuẩn bị làm món cá hồng nướng sốt phô mai. Tuy nhiên bạn chú ý: tuyệt đối không sử dụng bất kì loại dầu ăn hay bơ nào để chống dính nồi nướng này nhé.
Phi lê cá hồng bạn đem cho vào nồi, sau đó đổ thêm 1 chén sữa vào ngập miếng phi lê cá. Chúng ta sẽ ướp cá khoảng từ 3 tới 5 phút với sữa.
Khi đủ thời gian ướp rồi thì bạn cho cá vào lò nướng đã làm nóng sẵn để nướng cá khoảng 30 phút.
Tận dụng thời gian chờ cá nướng trong lò, chúng ta sẽ chuẩn bị nước sốt cho cá. Bạn cho phần sữa tươi còn lại vào nồi, đồng thời bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa. Chúng ta khuấy hỗn hợp tới khi hỗn hợp trở nên đặc lại rồi thì bạn cho một thìa rượu nho sherry vào nồi khuấy cùng và tắt bếp.
Khi cá trong lò nướng đã chín rồi bạn lấy cá ra (bạn lưu ý không tắt lò nướng), các bạn di chuyển hai miếng thịt cá hoặc lật ngược lại cho thịt cá không bị dính nồi cũng như thấm gia vị tốt hơn.
Bây giờ bạn đổ nước sốt đã đun vào nồi nướng cá, sau cùng rắc phô mai bào lên trên và cho nồi nướng cá vào lại lò nướng. Chúng ta nướng cá khoảng 10 – 15 phút nữa hoặc tới khi bạn thấy cá có màu vàng rồi là có thể tắt lò.
Vậy là bạn đã có món cá hồng nướng sốt phô mai rồi đấy. Không quá khó phải không nào? Bạn lấy cá ra rồi trình bày lên đĩa, cá hồng nướng sốt phô mai ăn kèm với chút rau củ tuỳ ý thích rất ngon đấy. Với cách nướng cá hồng như trên sẽ giúp cho phần thịt cá giữ nguyên được các chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt của cá. Cá hồng nướng ngập trong sữa tạo nên vị ngon vô cùng mới lạ, đi kèm lớp bơ sữa phô mai và rượu nho kết hợp sẽ cho trải nghiệm món ngon vô cùng thú vị, khó cưỡng. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn món cá hồng nướng sốt phô mai!