Vào những ngày oi bức, cở thể bạn sẽ luôn cảm thấy trì trệ, mệt mỏi, chán ăn do bị thiếu nước, khoáng chất và vitamin. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu cho bạn món súp gà bông cải xanh vừa ngon vừa dễ ăn lại bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn giải nhiệt cơ thể. Súp gà vốn dĩ là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích vì nó dễ ăn nhưng biến tấu đi một chút với bông cải xanh (súp lơ) thì món ăn này sẽ trở nên lạ miệng và độc đáo hơn đó. Chúng ta cùng đeo tạp dề, xuống bếp và thực hiện ngay thôi nào.
1. Nguyên liệu làm món súp gà bông cải xanh cho 4-5 người ăn
- 300g thịt ức gà
- 6 cọng cần tây
- 1/2 cái bông cải xanh
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 2 tép tỏi
- 1 hoặc hai lon Kem whipping nặng.
- 1/2 chén bột
- 1/2 chén bơ nhạt hoặc dầu thực vật.
- Gia vị: muối, hạt tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Đầu tiên các bạn lấy một nồi cỡ trung bình, cho gà và nước vào, nước ngập gà nhiều một chút nhé. Sau đó đun thịt gà ở mức lửa lớn đến khi thịt gà chín mềm.
Bước 2: Khi thịt chín các bạn vớt thịt ra để nguội bớt rồi xé nhỏ hoặc thái thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Các bạn múc ½ bát nước luộc gà để riêng ra ngoài nhé. Số nước còn lại các bạn đun ở lửa vừa đến khi nồi nước sôi.
Bước 4: Các bạn cho bông cải vào nồi nước luộc gà vừa đun sôi, luộc cho đến khi bông cải chín chuyển sang màu hơi vàng.
Bước 5: Lúc này các bạn cho thịt ức gà, cần tây, hành tây vào nồi rồi khuấy lên cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Sau đó các bạn tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ.
Bước 6: Các bạn lấy 1 cái nồi khác, cho vào 1 chút dầu thực vật và bơ. Đun đến khi bơ chảy hoàn toàn.
Bước 7: Sau đó các bạn lấy bát nước luộc gà chúng t đã để riêng ở bước ra đổ vào trong nồi bơ rồi đổ tiếp bột mì. Các bạn khuấy hỗn hợp thật đều tay nhé.
Bước 8: Sau khi hỗn hợp nước sốt bơ sôi, các bạn tắt bếp và nhanh chóng đổ hỗn hợp vào nồi súp gà bông cải. Các bạn cũng nhớ khuấy nồi súp thật đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện lẫn nhau nha.
Bước 9: Tiếp đến, các bạn cho kem whipping vào nồi súp. Tiếp tục các bạn nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi băm vào nồi súp. Các bạn tiếp tục khuấy thật đều rồi đậy vung nồi, chúng ta sẽ tiếp tục đun nồi soup khoảng 15- 20 phút nữa là xong. Các bạn lưu ý là chúng ta chỉ đun trên mức lửa nhỏ thôi nha.
Bông cải xanh được biết đến như một thực phẩm mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Không chỉ cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, rất nhiều các loại vitamin thiết yếu được tìm thấy trong loại rau này. Các vitamin gồm có B1, B2, B3, E, A, C và nhiều nhất là vitamin K. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa các khoáng chất quan trọng như kali, sắt, kẽm và magie. Đây là những khoáng chất cần được bổ sung vào cơ thể mỗi ngày qua nhiều loại thực phẩm khác nhau và đều được tìm thấy trong bông cải xanh. Nhóm axit béo Omega 3, chất đạm và canxi cũng chiếm tỷ trọng tương đối trong thực phẩm này. Chắc chắn là với công thức đơn giản này các bạn sẽ xóa tan được mệt mỏi và cái nóng của ngày oi bưc. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm món súp ngon tuyệt này vào thực đơn của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công nha!